Các khác biệt giữa tinh dầu nguyên chất và hương thơm tổng hợp

Tổng hợp các khác biệt giữa tinh dầu nguyên chất và hương thơm tổng hợp, giải đáp câu hỏi tại sao lại có sự chênh lệch giá cả khá lớn giữa 2 loại sản phẩm này

Các khác biệt giữa tinh dầu nguyên chất và hương thơm tổng hợp

Nhiều khách hàng vẫn thường thắc mắc với HƯƠNGSẮC VIỆT tại sao tinh dầu thiên nhiên lại có giá cao hơn hẳn các loại nước hoa thông thường. Để trả lời câu hỏi đó, trong bài viết này Hương Sắc Việt sẽ tổng hợp các khác biệt giữa tinh dầu thiên nhiên nguyên chất và hương thơm tổng hợp, qua đó giải đáp câu hỏi tại sao lại có sự chênh lệch giá cả khá lớn giữa 2 loại sản phẩm này.

Các đặc điểm của tinh Dầu Nguyên chất (Pure Esential Oils)

Tinh dầu nguyên chất là một chất lỏng được thường được chưng cất từ thực vật ( hoa, lá, thân, rễ...). Tinh dầu nguyên chất đa phần sẽ nổi khi nhỏ lên mặt nước và không tan trong nước. Thành phần hóa học và mùi thơm của tinh dầu có thể giúp trị liệu về tâm lý và thể chất con người.

- Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất khác với nước hoa và hương thơm vốn là mùi hương hóa học tổng hợp. các loại hương thơm tổng hợp thì không có tác dụng trị liệu và đôi khi có thể tạo ra các ức chế thần kinh gây đau đầu.

- Phần lớn tinh dầu rất dễ bay hơi và mùi thơm của nó cũng có xu hương phai nhanh hơn các loại hương liệu.

- Tinh dầu nguyên chất được sử dụng trong liệu pháp tinh dầu (hay còn gọi là phương pháp điều trị bằng tinh dầu) với mục đích nâng cao sức khỏe thể chất, tình cảm và tinh thần: giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn, chống mệt mỏi, chống mất ngủ… Tinh dầu đi vào cơ thể qua da (khi massage hoặc tắm), qua hệ tiêu hoá (uống) hoặc qua hệ thống hô hấp (thông qua một máy khuếch tán hoặc xông hơi).

- Mặc dù tinh dầu có đến hàng trăm loại nhưng HươngSắc Việt thấy người ta chỉ dùng thông dụng khoảng hơn ba chục loại tinh dầu thuộc loại phổ biến:

Bạc hà Peppermint Bạch đàn chanh eucalyptus citriodora Khuynh diệp Eucalyptus globulus
Cam hương Bergamot cam ngọt Orange tràm trà tea tree
Chanh lemon Chanh thái ( lime) Vỏ bưởi Grapefruit- pomelo
Cỏ Hương Lau vertiver Cỏ xạ hương thyme vỏ quýt Madarin
Cúc la mã Chamomile Đàn hương Sandal wood sả java Citronella
Đan sâm Clarysage Gỗ hồng Rosewood Tràm gió Cajeput
Gừng ginger Hoa cam Neroli vỏ quế Cinamomum
Hoa hồng rose Hoàng đàn Cedar wood sả hoa hồng Palmarosa
Hương thảo Rosemary Hương trầm Frankincense Ngọc lan tây Ylang- ylang
Phong lữ geranium Lá xô thơm sage Nụ đinh hương Clove
Nhục đậu khấu Nutmeg Oải hương lavender sả chanh lemongrasss

Ví dụ: vài giọt tinh dầu khuynh diệp, tràm gió, sả chanh khi xông hơi sẽ mau chóng giúp bạn giải cảm…Bạn không nhất thiết là cứ mua các loại tinh dầu có giá trị cao. Tinh dầu có rất nhiều công dụng trong cuộc sống.

Hương tổng hợp (Fragrance Oils, Aromatic Oils hoặc Perfume oils)

- Hương tổng hợp Fragrance là loại hương tan trong nước và không có mùi thơm thoải mái đặc trưng như tinh dầu nguyên chất. Fragrance oil thường dùng để làm tinh dầu thơm cho khách sạn, quán cà phê, đại sảnh... nói chung là không gian xã hội cần mùi thơm nhưng ít chi phí.

- Ở Việt Nam Fragrance oil thường được gọi là tinh dầu đốt hay tinh dầu thăng. Giống như nước hoa xịt phòng hay nến thơm, tinh dầu đốt không có tác dụng trị liệu và rất rẻ tiền.

- Bạn chỉ nên sử dụng tinh dầu đốt để tạo mùi thơm giống như nước hoa xịt phòng hoặc nến thơm. Bạn không nên sử dụng để xông hơi hay pha chế các loại mỹ phẩm bôi trên da.

- Thay vì sử dụng các loại hương cao cấp người bán có thể dùng các loại hương công nghiệp rẻ tiền xuất xứ china để làm tinh dầu đốt do vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ sản phẩm trước khi mua.

- Thông thường trên các chai sản phẩm của nước ngoài được ghi nhãn ' Fragrance Oils' và hầu hết đựng trong chai thủy tinh có màu trắng. Các sản phẩm bán tại việt nam thường gọi là tinh dầu đốt, tinh dầu thăng. Nhưng đôi khi ăn gian , người bán hàng vẫn gọi là tinh dầu thiên nhiên và cũng ghi luôn trên nhãn là tinh dầu thiên nhiên.

- Trong khi đó, hương liệu với mục đích chủ yếu trong công nghiệp nước hoa, mỹ phẩm và tạo mùi. Chúng thường được sử dụng trong xà phòng, nến… để tạo mùi hương cho sản phẩm. Những loại hương liệu không được khuyến cáo cho mục đích điều trị.

- Danh sách dưới đây là các mùi hương mà chắc chắn nó không phải là tinh dầu thiên nhiên, tuy nhiên vẫn được nhiều nơi rao bán với tên gọi tinh dầu tự nhiên:

Bách hợp Cây Bần - Cork Tree Hoa sen
Chypre Cocoa Huệ chuông
Dâu Tây Dâu tây Strawberry Huệ tây - Lily
Dâu tây Dứa Hương hoa dại - Frang Gipani
Dưa lưới Hổ phách Mâm xôi
Hoa anh đào Sakura Hoa Bưởi ( khác với vỏ bưởi) Phong Lan - Orchid
Hoa gừng Hoa lily Tre xanh bamboo
Hoa sứ Tinh dầu bốn biển - Seven Sea Thuốc lá Moke
Hướng Dương Tinh dầu SPA Tinh dầu Fressia.
Hương biển - Ocean Tulip - Hoa Tulip Trà xanh, chè xanh - Greentea
Kiwi Nhân sâm Táo xanh Apple
Vanilla    

- Bạn ghi nhớ là tinh dầu đốt là rất rẻ và thường bán đồng giá cho tất cả các mùi, tinh dầu đốt loại rẻ tiền cho 10ml giá khoảng 20.000-30.000 vnd có bán ở cửa hàng đồng giá Nhật Bản hoặc trong siêu thị Zone. Tinh dầu đốt loại tốt hơn giá khoảng 40.000-50.000VND.

Vậy đó, cùng là hương thơm nhưng tinh dầu nguyên chất và tinh dầu hóa học có rất nhiều điểm khác biệt. Nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của mình thì chỉ nên dùng tinh dầu thiên nhiên La Champa củashop Hương Sắc Việt thôi nhé. Và nếu bạn chỉ mới sử dụng tinh dầu, đây là 2 bài viết mà bạn cần đọc tham khảo : "các công dụng của tinh dầu" và "những lưu ý sử dụng tinh dầu đúng cách".

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?