Một số loại tinh dầu vừa dưỡng da vừa chống nắng

Bên cạnh công dụng dưỡng da và tóc, một số loại dầu tự nhiên còn có khả năng chống nắng khá hiệu quả. Nếu bạn chưa biết vậy hãy tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Một số loại tinh dầu vừa dưỡng da vừa chống nắng

Tại sao lại phải dùng tinh dầu chống nắng mà không dùng kem chống nắng ?


Câu hỏi này thực ra rất hợp lý, kem chống nắng quá phổ biến và dễ mua, dễ sử dụng, công dụng cũng đã được kiểm chứng, vậy thì tại sao phải mắc công mua tinh dầu về để chống nắng. Nguyên nhân chủ yếu là thế này, mỗi loại kem chống nắng đều có 1 chỉ số chống nắng SPF khác nhau.

1 SPF có nghĩa là sản phẩm chống nắng có khả năng lọc tia UV đến mức tối đa trong môi trường ngoài trời là trong 15 phút. Vì vậy, kem chống nắng có SPF 10 khi sử dụng trên da có thể bảo vệ da khi đi ra ngoài 150 phút. Khi hết thời gian 150 phút, kem chống nắng vẫn còn trên da nhưng không có hiệu quả chống nắng. Những chất này kết hợp với các chất tiết da, dịch vụ đổ mồ hôi … sẽ gây tổn thương cho da, thậm chí vết da. Trong khi đó, hiện tượng rùa, tàn nhang sẽ tăng cao hơn nữa.

Chính vì vậy sử dụng các loại dầu tự nhiên để bảo vệ làn da khỏi nắng mặt trời là phương pháp hoàn hảo nhất bởi dầu nền không chỉ chống được nắng mà còn có tác dụng chăm sóc da cực kỳ hiệu quả.
 

Dưới đây là một số các loại dầu nền thông thường có khả năng chống nắng:


– Dầu hạt Red raspbery (mâm xôi đỏ) (SPF 30-50)
– Dầu hạt cà rốt (SPF 30)
– Dầu mầm lúa mạch (SPF 20)
Dầu mù u (SPF 20)
– Dầu Hazelnut (SPF 15, được sử dụng rộng rãi trong tất cả các loại kem chống nắng tự nhiên)
– Dầu đậu nành (SPF 10)
– Dầu bơ hạt mỡ Shea butter (SPF 10)
Dầu ô liu Olive Oil (SPF 7)
Dầu cây thầu dầu (SPF 6)
Dầu hạnh nhân (SPF 5)
Dầu hạt Jojoba Oil (SPF 4)
– Dầu bơ chưa tinh chế (SPF 4-15)
– Dầu dừa (SPF 2-8)

Vậy là qua bài viết này, chúng ta lại khám phá thêm được 1 công dụng hữu ích của tinh dầu thiên nhiên. Càng tìm hiểu về loại sản phẩm này, Hương Sắc Việt càng thấy say mê và yêu thích, nếu có bất cứ bài viết hay nào về tinh dầu các bạn hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?