Đuổi rận và bọ chét cho thú cưng bằng tinh dầu thiên nhiên

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên để đuổi rận và bọ chét cho thú cưng là cách làm an toàn và hiệu quả. Hãy đọc bài viết này để xem những loại tinh dầu nào là phù hợp nhé.

Đuổi rận và bọ chét cho thú cưng bằng tinh dầu thiên nhiên

Có nhiều cách để đuổi rận cho thú cưng của bạn như: bắt giết hay sử dụng các loại thuốc và dầu tắm. Tuy nhiên, việc bắt và giết từng con một sẽ rất mất thời gian và hiệu quả không cao, trong khi những cách còn lại đều sử dụng hóa chất, như vậy không tốt cho sức khỏe của thú cưng.

Trong bài viết này, Hương Sắc Việt sẽ giới thiệu đến các bạn cách đuổi rận an toàn bằng tinh dầu thiên nhiên. Tuy rằng không hoàn toàn tiêu diệt được nhưng mùi hương của tinh dầu khiến lũ bọ và rận sợ hãi mà phải bỏ đi, chúng sẽ không quay lại chừng nào bạn vẫn sử dụng một lượng tinh dầu vừa đủ..

Top 5 loại tinh dầu đuổi rận và bọ chét cho thú cưng vừa an toàn, vừa hiệu quả

1. Tinh dầu Bạch đàn chanh

Chỉ cần pha hỗn hợp gồm: 30 giọt Tinh dầu Bạch đàn chanh vào một chai xịt 60ml đầy nước và lắc đều. Hãy phun hỗn hợp này lên lông thú cưng và những chỗ chúng hay nằm để đuổi côn trùng, bọ chét. Có thể kết hợp tinh dầu Bạch đàn chanh với tinh dầu hoắc hương và tinh dầu hoàng đàn theo tỉ lệ 10:10:10 để phát huy công dụng tối ưu hơn.

2. Tinh dầu Sả chanh và Sả java

Hai loại tinh dầu Sả này có mùi hương khiến lũ rận sợ nhất, chỉ cần hòa một chút tinh dầu Sả vào nước tắm cho thú cưng, sau đó tẩm một ít Tinh dầu vào vòng cổ của chúng để mùi hương lưu lại lâu và lũ rận không dám quay lại nữa. Hãy nhớ duy trì tắm cho thú cưng với tinh dầu hằng tuần để đảm bảo không có con rận nào dám bén mảng đến gần chúng. Để đề phòng lũ rận di cư từ người thú cưng sang những chỗ khác trong nhà, bạn hãy nhỏ tinh dầu vào thảm ngủ của thú cưng và hòa tinh dầu sả vào nước để lau sàn nhà, cách này còn giúp đuổi muỗi rất hiệu quả.

Đuổi rận và bọ chét cho thú cưng bằng tinh dầu thiên nhiên

3. Tinh dầu Cam, chanh

Hương thơm tươi mới của 2 loại tinh dầu này khiến cho lũ rận vốn ưa ẩm ướt vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, các loại tinh dầu họ Cam, Chanh, Bưởi, Quýt có thể hóa độc nếu tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp nên để đề phòng thú cưng liếm phải, bạn chỉ nên tẩm tinh dầu này vào thảm ngủ và những chỗ thú cưng hay nằm trong nhà thôi nhé.

4 .Tinh dầu cây Trà

Với loại tinh dầu này, bạn nên bôi trực tiếp một lượng vừa phải lên lông của thú cưng và thảm ngủ của chúng. Duy trì vài ngày một lần để rận không dám trở lại. Tinh dầu cây Tràm trà có tính kháng khuẩn cao cũng giúp thú nuôi khỏe mạnh hơn, bạn có thể dùng tràm trà để pha nước tắm thường xuyên cho vật nuôi.

Lưu ý: Chỉ nên mua tinh dầu thiên nhiênđể đảm bảo an toàn và có thể diệt khuẩn. Mùi của một số loại tinh dầu có thể khiến thú cưng khó chịu, do vậy nên thử dùng một ít để xem phản ứng của thú cưng và lựa chọn loại tinh dầu đuổi rận và bọ chét phù hợp nhất.

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?