Mẹo dùng tinh dầu giúp làm sạch đồ trong nhà

Một số loại tinh dầu thiên nhiên có khả năng sát khuẩn tốt nên có thể sử dụng để lau chùi các đồ vật trong nhà, giúp chúng bóng đẹp hơn và còn thêm mùi hương dễ chịu.

Mẹo dùng tinh dầu giúp làm sạch đồ trong nhà

Các loại tinh dầu có công dụng sát khuẩn tốt và thường được dùng để làm sạch đồ nhất là tinh dầu bạc hà, chanh, oải hương, bưởi và khuynh diệp. Sau đây hãy xem cách HươngSắc Việtsử dụng tinh dầu để lau rửa đồ như thế nào nhé.

1. Làm sạch lược chải và bàn chải

Lược chải đầu và bàn chải do có cấu tạo đặc biệt nên rất khó để làm sạch triệt để. Vi khuẩn hay mầm bệnh có thể dễ dàng ẩn giấu trong từng sợi lông, chính vì thế biện pháp tối ưu nhất là ngâm chúng trong dũng dịch tinh dầu để sát khuẩn hoàn toàn.

Trộn đều 1,5 chén nước, ½ chén nước giấm trắng và 20 giọttinh dầu bạc hà(hoặc bất kỳ loại dầu khác) sau đó ngâm lược và bàn chải vào trong dung dịch trong khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước và phơi khô.

2. Lau sàn nhà bẩn

Các vết bẩn trên sàn dài dính mà bạn không có cách nào để làm sạch. Sử dụng một vài giọt dấm trắng trộn với dầu nguyên chất như tinh dầu chanh vàng, bưởi, khuynh diệp và nhỏ trực tiếp vào các vết bẩn và lau kỹ dùng giẻ sạch.

3. Làm sạch cửa kính, cửa sổ

Lau kính với tinh dầu hoa oải hương, bạc hà hoặc tinh dầu chanh mỗi tháng 1-2 lần để giúp làm sạch bụi bẩn và làm giảm sự tích tụ của bụi bẩn trên đó.Hỗn hợp trên không chỉ có tác dụng làm sạch mà còn lưu giữ mùi hương lưu lại và loại bỏ tất cả các loại ruồi, nấm mốc trên cửa kính.

4. Chất tẩy rửa nhà vệ sinh

Trộn 2 thìa cà phê tinh dầu bạc hà để 2 chén nước vào một bình xịt và sử dụng nó để làm sạch nhà vệ sinh rửa hàng ngày sẽ giúp làm sạch nhà vệ sinh một cách tự nhiên, mà không cần lo lắng về ô nhiễm hóa chất từ nước chất tẩy rửa khác.

Làm sạch các đồ vật trong nhà bằng tinh dầu vừa sạch vừa an toàn với sức khỏe. HươngSắc Việtlưu ý các bạn chỉ nên sử dụng tinh dầu nguyên chất nhé. Dù tinh dầu hóa học hay hương liệu có giá thành rẻ và mùi hương đậm hơn nhưng sử dụng lâu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe như nhức đầu, viêm mũi, viêm tai, ...Để mua tinh dâu nguyên chất, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp để đặt hàng tại tinh dầu HươngSắc Việttheo sđt ở cuối website.

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?