Chăm sóc trẻ sơ sinh với tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên có thể thay thế thảo mộc để trị một số bệnh cho trẻ nhỏ, những liệu pháp này an toàn hơn so với hóa phẩm tổng hợp bởi tinh dầu được chiết xuất 100% từ thiên nhiên.

Chăm sóc trẻ sơ sinh với tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu có thực sự an toàn với trẻ nhỏ

10 loại tinh dầu massage da cho bé tốt nhất

Một số phương pháp chăm sóc trẻ bằng tinh dầu thiên nhiên:

1. Khi trẻ bị đau bụng, khóc quấy

Khuyếch tán: cho 2 giọt tinh dầu Cam ngọt trong vòng 1 giờ trong phòng trẻ, tránh đặt trực tiếp trước nôi. Hoặc nhỏ 2 giọt Cúc trắng La Mã vào cục bông gòn và đặt ở phía cuối nôi, đối diện với đầu của trẻ.

2. Phòng ngừa và điều trị cảm lạnh, cảm cúm

Khuếch tán: 2 giọt tinh dầu Khuynh diệp trong 1 giờ trong phòng trẻ, tránh đặt trực tiếp trước nôi. Hoặc cho 2 giọt tinh dầu tràm gió vào 1 đĩa nước nóng và đặt bên dưới nôi, để khuếch tán các phân tử từ từ và an toàn.

*Với trẻ dưới 3 tuần tuổi, cần có sự tư vấn của bác sĩ

3. Massage làm sạch và làm mềm da cho trẻ

Mát-xa: dùng 30ml dầu Hạnh nhân, 10 giọt dầu Jojoba và 5 giọt dầu bơ. Cho vài giọt vào giữa các ngón tay và nhẹ nhàng mát-xa cho bé.

4. Viêm da tiết bã của da đầu (cradle cap)

Mát-xa: cho 2 giọt tinh dầu Oải hương Pháp vào 20ml dầu Hạnh nhân. Dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng mát-xa lên da đầu, tránh phần thóp.

5. Khi trẻ mọc răng sữa

Mát-xa: cho 2 giọt Oải hương vào 20ml dầu Hạnh nhân. Dùng vài giọt hỗn hợp này để mát-xa bên ngoài hàm và phía trên vùng cổ của trẻ.

Tinh dầu thiên nhiên quả là có tác dụng vô cùng kỳ diệu và được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Để mua tinh dầu, bạn nên tìm đến những loại có chiết xuất thiên nhiên 100% như tinh dầu La Champa bởi những sản phẩm tổng hợp có thể chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe và độ an toàn của trẻ.

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?