Một số mẹo hay sử dụng tinh dầu trong gia đình

Trong bài viết này, Hương Sắc Việt sẽ hướng dẫn các bạn một vài mẹo hay với tinh dầu áp dụng được trong gia đình nhé. Đơn giản mà cực kỳ hữu hiệu đấy.

Một số mẹo hay sử dụng tinh dầu trong gia đình

10 mẹo sử dụng tinh dầu trong gia đình đơn giản, dễ thực hiện:


1. Khử mùi giày vớ & hôi chân : Sử dụng tinh dầu tự nhiên thì an toàn và triệt để hơn các loại sản phẩm dùng thành phần hóa chất

+ Tinh dầu Quế và tinh dầu đinh hương giảm mùi hôi chân

+ Hỗn hợp tinh dầu Tràm trà và Phong lữ để khử mùi chân và tạo mùi dễ chịu trong giày và vớ

Kết hợp các loại tinh dầu này với nước và xịt vào bàn chân hay vào giày thể thao, bạn cũng có thể dùng hỗn hợp tinh dầu Tràm trà và Phong lữ pha loãng để mát-xa chân.

+ Bạn có thể ngâm chân bằng nước nóng và vài giọt tinh dầu Trà xanh. Thành phần axit của trà sẽ xử lý vi khuẩn gây ra mùi của chân, đồng thời tinh dầu tạo nên mùi thơm dễ chịu lưu lại trên bàn chân.

2. Để khử mùi tủ lạnh, tủ đông: bạn nên cho một giọt tinh dầu Cam, Bưởi chùm, Chanh vào nước lau cuối cùng.

3. Tinh dầu Hương Thảo có khả năng tăng cường sự tỉnh táo nên sử dụng trong các chuyến đi xa bằng ô tô, khi đọc sách hoặc trong các kì thi.

4. Làm không khí tươi mát: Khoảng 5 giọt tinh dầu Bạc Hà giúp cho cơ thể bạn chống lại sự nóng bức của mùa hè, tạo sự ấm áp của mùa đông. Sử dụng bằng cách pha loãng với một muỗng sữa tươi, dầu massage hoặc sữa tắm.

5. Làm sạch thoáng không khí trong phòng có thể dùng Chanh, Hương Thảo để xông cùng may khuech tan tinh dau.

6. Làm tươi mát đôi chân với vài giọt tinh dầu bạc hà hòa tan vào thau nước mát

7. Giảm sốt, cảm cúm: Nhỏ 1-2 giọt tinh dầu Sả vào chén nước nóng sau đó xông hơi giúp làm giảm sốt. Có thể dùng để xông, tắm giúp tác dụng giải cảm mạnh hơn.

8. Thư giãn tinh thần: Tinh dầu Vỏ Bưởi kết hợp với tinh dầu họ Chanh sẽ làm tăng thêm sự tươi mát dùng để tắm vào buổi sáng giúp làm sảng khoái tinh thần.

9.  Kích thích tuần hoàn máu, giảm đau đầu: Massage với tinh dầu Phong Lữ, hoặc tinh dầu quế sẽ giúp kích thich tuần hoàn máu.

10. Xả thơm quần áo : Nhỏ 3 giọt tinh dầu nguyên chất hương hoa như: tinh dầu oải hương, tinh dầu tulip, hoa sen trắng vào đợt xả nước cuối cùng của máy giặt thay cho nước xả, bạn sẽ có mùi hương khó quên

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?