Cách làm soap rửa mặt bằng tinh dầu thiên nhiên

Hướng dẫn cách làm soap rửa mặt từ tinh dầu thiên nhiên tại nhà. Sử dụng tinh dầu là một trong những bí quyết chăm sóc và làm đẹp da hiệu quả và an toàn nhất.

Cách làm soap rửa mặt bằng tinh dầu thiên nhiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm soap rửa mặt tinh dầu


- Soap nến đậu nành

- Dầu nền ( tinh dầu Oliu, Tinh dầu Cám Gạo, tinh dầu Jojoba, tinh dầu dừa, tinh dầu hạnh nhân….)  lựa chọn loại phù hợp với làn da của bạn.

Tinh dầu nguyên chất ( tinh dầu Oải Hương, tinh dầu Bạc Hà, Tinh dầu Hoa Hồng …mùi tinh dầu nào bạn yêu thích hãy sử dụng mùi đó cho sản phẩm của bạn ).

Tỷ lệ khối lượng : 3 ( Soap nến) : 1 ( dầu nền ) : 1 ( dầu tinh khiết nhỏ giọt)
 

Cách làm Soap rửa mặt bằng tinh dầu


Bước 1: Trộn đều soap nến đậu nành và dầu nền vào hũ thủy tinh sạch theo tỷ lệ trên rồi ta cho hũ thủy tinh vào lò vi sóng quay nóng cho tới khi hỗn hợp tan chảy thành dung dịch.

– Bước 2: Đợi 5 – 10 phút cho hỗn hợp nguội bớt trước khi thêm tinh dầu, lựa chọn tinh dầu có mùi thơm mà bạn thích theo tỷ lệ ban đầu.

– Bước 3: Trộn hỗn hợp cho tới khi hòa quyện cho hoàn toàn rồi rót ra từng hũ đựng sạch và chỉ cần chờ 5-10 phút dung dịch đã đông lại thành dạng soap của nước hoa khô…
 

Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu làm soap


– Tinh dầu dễ bay hơi, nứt mùi, hoặc biến mùi khi ở nhiệt độ cao trên khoảng 60oC. Vậy trước khi làm mỹ phẩm hay chế biến nước hoa bằng tinh dầu chúng ta nên cho nhiệt độ thích hợp để có được tác dụng tuyệt vời của tinh dầu.

- Chỉ sử dụng dầu nền và tinh dầu nguyên chất, không nên sử dụng các loại hương liệu tạo mùi thơm. 

- Nghiên cứu về tính năng và công dụng của tinh dầu để tạo ra loại soap phù hợp với mục đích sử dụng và làn da. Hương Sắc Việt đã tổng hợp bài viết về công dụng của dầu dưỡng da và tinh dầu trong 2 bài viết sau đây:

Những loại dầu nền dưỡng da tốt nhất, giúp da đẹp lên mỗi ngày

30 loại tinh dầu tiêu biểu và công dụng của chúng

Vậy là chỉ cần những bước đơn giản theo công thức của Hương Sắc Việt, bạn đã có được sản phẩm soap nước hoa vô cùng tuyệt vời. Vậy tai sao ta không làm để mang món quà này tặng cho mình, cho người thân và bạn bè nhỉ ? Tất cả các loại tinh dầu và dầu nền để làm soap rửa mặt bạn có thể tìm mua tại tinhdaulachampa.net theo địa chỉ và thông tin ở cuối website.

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?