Các công dụng của tinh dầu Sả

Sả là loại cây quen thuộc với người Việt và có khả nhiều công dụng, đây không chỉ là loại gia vị có mùi hương đặc trưng mà còn có tác dụng dược lý và khả năng xua đuổi côn trùng.

Các công dụng của tinh dầu Sả

Tác dụng chính của sả là ở tinh dầu. Trong lá sả có tinh dầu, thành phần chủ yếu là geraniola và citronelola. Vì vậy, khi dùng tinh dầu Sả thấy có một mùi thơm đặc biệt phảng phất mùi thơm của chanh.

Các công dụng của tinh dầu sả

1. Sả là cây gia vị

Sả là loại cây thảo sống dai, cao khoảng 1m, mọc thành bụi (tên khoa học là Cymbopogon Citratus (L.) Pers.), thuộc họ lúa (Poaceae). Củ sả là một gia vị được dùng trong chế biến nhiều món ăn, chủ yếu là để kích thích tiêu hoá, khử được mùi tanh của cá, thịt, giúp thức ăn thêm thơm ngon.

2. Sả trị cảm sốt, nhức đầu, đau bụng

Theo Đông y, sả vị the, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng làm ra mồ hôi, thông tiểu tiện và tiêu thực. Sả được dùng chủ yếu làm thuốc chữa cảm sốt, đầy bụng, tiêu chảy… Liều lượng mỗi ngày 8 – 12g lá và củ sả dưới dạng thuốc xông hay thuốc hãm. Phổ biến nhất là nồi nước xông lá sả phối hợp với một số lá khác như lá tre, lá cúc tần, lá bưởi, lá tía tô… mỗi thứ một nắm, đem nấu nước xông cho ra mồ hôi để chữa cảm sốt, nhức đầu.

Ngoài ra, củ sả và tinh dầu sả còn dùng để chữa một số bệnh thông thường như giã nát củ sả bôi lên các vết chàm để chữa chàm ở mặt trẻ em. Lấy 3 – 6 giọt tinh dầu sả pha với xi-rô và nước, cho bệnh nhân uống để chữa đau bụng, đầy bụng, chống nôn và thông trung tiện

3. Dưỡng tóc và da đầu bằng tinh chất Sả

Phụ nữ cũng thường nấu nước lá sả để gội đầu cho trơn tóc, sạch gầu và có thể tránh được một số bệnh về tóc.

4. Sả dùng để xua đuổi muỗi và côn trùng

Tinh dầu sả bôi lên da hoặc phun trong nhà có thể xua đuổi được ruồi, muỗi và các loài côn trùng khác như dĩn, bọ chét… do đó thường được dùng làm thuốc trừ muỗi và khử mùi hôi. Sả là một trong những loại tinh dầu đuổi muỗi tốt nhất,vừa an toàn lại rẻ và cực kỳ hữu hiệu, chỉ cần 1 lọ tinh dầu nhỏ và den xong tinh dau là bạn có thể bảo vệ gia đình khỏi mọi nguy cơ từ muỗi.

Địa chỉ mua tinh dầu Sả nguyên chất tại tp Hồ Chí Minh, Hà Nội

Tìm tới các cửa hàng của tinh dầu thiên nhiên Hương Sắc Việt để mua tinh dầu Sả và các loại tinh dầu khác. Hương Sắc Việt cung cấp hơn 60 loại tinh dầu nguyên chất, 100% tự nhiên và hiện có cửa hàng ở cả TP HCM và Hà Nội.Bạn cũng có thể đặt mua hàng online qua facebook, zalo theo thông tin ở cuối website.

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?