Cách tạo mùi hương biển bằng các loại tinh dầu

Mùi hương biển là một khái niệm tương đối phức tạp. Bạn không thể diễn tả được mùi biển, cũng không thể phân loại nó thuộc dạng nhóm mùi hương nào,... bởi thực chất đây là tập hợp của rất nhiều mùi hương.

Cách tạo mùi hương biển bằng các loại tinh dầu

Mùi hương biển là một khái niệm tương đối hiện đại. Nó được cho là đã phát triển cùng với sự nổi lên trong ngành nước hoa vào những năm 1980. Và đến những năm 1990, nước hoa với mùi hương gió biển đã trở thành mốt thời thượng, phù hợp với phong cách tự do, phóng khoáng và trẻ trung thời bấy giờ.

Biển có mùi như thế nào?

Bản thân nước mặn không có mùi, nhưng những thứ sống trong đó thì chắc chắn có. Hóa ra có một số hóa chất xuất hiện trong các quá trình và sinh vật biển, làm cho môi trường nước mặn có mùi đặc trưng. Đó là mùi lưu huỳnh - dimethyl sulfide, được tạo ra bởi vi khuẩn khi chúng tiêu hóa thực vật phù du đã chết. Bạn cũng sẽ ngửi thấy mùi hóa chất dictyopterenes, là pheromone sinh dục do trứng rong biển tiết ra để thu hút tinh trùng. Và trên hết là mùi 'i-ốt' của biển, thực chất là bromophenol do giun biển và tảo tạo ra. Ba loại này cùng với một số loại khác, tạo nên hương thơm đặc biệt, không thể nhầm lẫn của một ngày ở bờ biển.

Mùi hương của biển tươi mát, nhưng không phải là sự tươi mát của chanh, lựu hay vỏ quế, bạc hà, cũng không phải của một cơn mưa hay cơn gió lạnh. Đồng thời nó có sự ấm áp, nhưng không phải như gỗ, cam bergamot, cây bách hay xạ hương... Mùi hương này là sự pha trộn và thống nhất của cả hai. Bạn không thể diễn tả được mùi biển, càng không thể phân loại theo bất kỳ cách nào.

Cách tạo mùi hương biển bằng các loại tinh dầu

Các công thức tạo mùi hương Biển từ tinh dầu

Để nắm bắt mùi hương của biển, các nhà sản xuất nước hoa đã sáng tạo ra nhiều công thức tinh vi sử dụng các loại tinh dầu như trái cây họ cam quýt, thảo dược và hoa khác nhau. Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tạo ra mùi hương hoàn hảo để lấp đầy không gian sống của mình. Với loại tinh dầu và mùi hương phù hợp, ngôi nhà của bạn sẽ có mùi giống như đại dương chỉ trong vài phút!

1/ Công thức Gió Biển trong lành

Thành phần: tinh dầu phong lữ, gỗ tuyết tùng, hoa lan tây ylang và cỏ hương bài vetiver

Thêm 2 giọt dầu phong lữ, 1 giọt dầu gỗ tuyết tùng, 2 giọt dầu cỏ vetiver và 2 giọt dầu ylang-ylang vào máy khuếch tán mà bạn chọn. Khi bộ khuếch tán của bạn đã đầy, hãy hít một hơi thật sâu và giả vờ rằng bạn đang tận hưởng một ngày trên bãi biển yêu thích của mình.

2/ Mùi hương sương mù Đại dương

Thành phần: Tinh dầu phong lữ, ngọc lan tây ylang, tinh dầu hoa hồng, gỗ tuyết tùng

Thêm 3 giọt tinh dầu phong lữ vào máy khuếch tán của bạn để tạo mùi hương tươi mát, sau đó thêm 3 giọt tinh dầu ngọc lan tây và tinh dầu hoa hồng để tạo cảm giác sảng khoái. Thêm 3 giọt dầu gỗ tuyết tùng vào mùi hương để tạo cho hỗn hợp của bạn cảm giác mộc mạc. Đây là một mùi hương tuyệt vời để thử nếu bạn muốn cảm nhận như mình đang đi nghỉ trên đảo.

3/ Công thức không khí biển tươi mát

Thành phần: tinh dầu chanh, bạch đàn, hương thảohoa oải hương

Thêm 4 giọt tinh dầu chanh vào máy khuếch tán để tạo lớp nền cho mùi hương tươi mát trên bãi biển của bạn. Bóp 3 giọt dầu oải hương, 1 giọt dầu khuynh diệp và 1 giọt dầu hương thảo để hoàn thiện. Hãy tận hưởng mùi hương này trong khi thư giãn sau một ngày khó khăn hoặc sử dụng nó để làm mới không gian sống của bạn!

Mặc dù mùi hương này có thể không giống mùi đại dương nhưng bạn vẫn sẽ có cảm giác như đang ở trên bãi biển.

4/Tạo mùi hương nắng ấm

Thành phần: Tinh dầu cam, sả chanh, bạc hà và bạch đàn.

Những loại dầu này giúp mô phỏng bầu không khí sảng khoái, hương trái cây của bãi biển. Tưởng tượng bạn đang đi dạo tận hưởng một ngày dưới ánh nắng mặt trời bằng cách thêm 3 giọt tinh dầu cam và sả chanh vào máy khuếch tán. Trộn 1 giọt dầu khuynh diệp và bạc hà để tạo mùi hương.

5/ Mùi hương đốt lửa trại trên bờ biển

Thành phần: tinh dầu gỗ tuyết tùng, hương thảo, sả và gỗ đàn hương

Bóp 3 giọt tinh dầu gỗ tuyết tùng để bắt đầu mùi hương của bạn. Sau đó, trộn vào 2 giọt dầu hương thảo và dầu gỗ đàn hương Hawaii. Để hoàn thiện, trộn vào 1 giọt dầu sả. Khi kết hợp với nhau, những loại dầu này có thể tạo ra mùi khói nhưng sảng khoái khi đốt lửa trại trên bãi biển!

Cách tạo mùi hương biển bằng các loại tinh dầu

Hương Biển là loại hương thơm trung tính mà bất cứ ai, ở độ tuổi hay giới tính nào cũng có thể sử dụng. Đây là một mùi hương rất thích hợp cho việc thư giãn, đọc sách hay viết lách. Hương Sắc Việt hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tự tạo cho mình một không gian thật chill mỗi khi nhớ về biển.

Ngày đăng: 07/12/2023

 • twitter
 • Facebook 
 • pinteres 

Kinh nghiệm khác

  1. 5 loại tinh dầu nhóm hương gỗ được yêu thích nhất

   Trong các loại tinh dầu nguyên chất, nhóm mùi hương chiết xuất từ gỗ rất được yêu thích do đặc điểm chung là mùi hương gần gũi, tự nhiên, dễ chịu và giúp an thần.

   Ngày đăng : 25/06/2024 - Lượt xem : 95


  1. Các loại tinh dầu gỗ Đàn Hương trên thế giới

   Không chỉ có một loại tinh dầu Đàn Hương mà tùy theo vùng trồng, giống cây, kỹ thuật chiết xuất sẽ tạo ra thành phầm là những loại tinh dầu khác nhau, mùi hương khác nhau.

   Ngày đăng : 24/06/2024 - Lượt xem : 54


  1. Hướng dẫn cách sử dụng máy xông tinh dầu hiệu quả

   Để máy xông tinh dầu hoạt động hiệu quả nhất, tỏa hương thơm đúng như ý muốn bạn cần có một số lưu ý về cách sử dụng, cách chọn mua máy và tinh dầu phù hợp.

   Ngày đăng : 23/06/2024 - Lượt xem : 164


  1. Hướng dẫn cách làm tinh dầu xịt phòng 100% thiên nhiên

   Bạn thích căn phòng của mình có mùi thơm thư giãn nhưng không muốn mua hàng chế biến sẵn mà muốn tự tay làm cho thú vị? Vậy thử tự làm tinh dầu xịt phòng 100% thiên nhiên để sử dụng nhé!

   Ngày đăng : 01/12/2023 - Lượt xem : 290


  1. Nguồn gốc và công dụng của tinh dầu Nhựa thơm Myrrh oil

   Nhựa thơm thường được biết đến là một trong những món quà (cùng với vàng và trầm hương) mà ba nhà thông thái đã mang đến cho Chúa Giê-su trong kinh Tân Ước. Nó là một trong những loại thảo mộc quan trọng được nhắc...

   Ngày đăng : 21/03/2023 - Lượt xem : 503
Copyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?