Các phụ kiện chơi nến thơm dành cho người yêu nến

Để sử dụng nến thơm thì vô cùng đơn giản và chẳng cần gì nhiều ngoài một chiếc bật lửa. Nhưng nếu bạn là một người yêu nến và thích chơi nến thì lại khác, với những phụ kiện sau đây sẽ giúp cho quá trình thưởng thức hương thơm từ nến của bạn trở lên thi vị và ý nghĩa hơn.

Các phụ kiện chơi nến thơm dành cho người yêu nến

1. Các phụ kiện chơi nến thơm cho người thích đốt lửa

Ưu điểm của đốt lửa là cảm giác ấm áp khi ngọn nến được đốt, cảm giác nhìn ngọn lửa cũng tạo cảm xúc tích cực. Nhưng cũng có mặt trái là lửa đốt sẽ sinh ra các khí không được tốt nên có khuyến cáo cần đốt nến thơm ở phòng thoáng và 1 ngày không nên đốt lửa quá vài tiếng vì không tốt cho phổi.

– Cách đốt lửa: Dùng bật lửa châm. Đốt lửa mỗi lần cần tầm 1 tiếng để sáp tan đều bề mặt và không bị lõm bấc.

– Cách tắt lửa: Không nên dùng cây khều bấc nến dìm bấc xuống sáp lỏng, vì cách này khiến sáp có nhiều cặn đen trông không sạch lắm. Cũng không nên thổi tắt trực tiếp vì sẽ có khói khét bay ra tạo mùi rất khó chịu. Cách tốt nhất vẫn là dùng chuông dập nến hoặc đóng nắp hộp nến, vừa nhanh gọn, sạch sẽ mà lại không có khói đen bay ra phòng.

DỤNG CỤ CẦN CÓ NẾU BẠN THUỘC TEAM ĐỐT LỬA

– Bật lửa: Bật lửa thường có thể đốt nến, nhưng nếu nến đốt nhiều mà cổ nến bé thì việc dùng bật lửa thường, xong dốc ngược cây nến lại có chút khó khăn. Bởi vậy nếu thường xuyên chơi nến thơm, bạn nên sắm 1 cây bật lửa dáng dài, loại chuyên dụng để đốt nến. Bật lửa điện cũng ok vì nó sạch, chỉ cần sạc điện mà không cần đổ ga. Bật lửa ga thì rẻ hơn chút, mà khi hết ga sẽ cần lấy thêm.

Bật lửa dài, dụng cụ đốt nến thơm chuyên dụng

– Cây khều bấc nến: Đây là một dụng cụ rất tiện dụng, không chỉ dùng để tắt bấc, mà còn có thể dùng để chỉnh lại vị trí khi bấc bị lệch. Hoặc khều cặn, sạn, côn trùng lỡ rơi vào sáp nến.

– Mũ nến topper: Đây là vật dụng phải có nếu bạn dùng những cây nến to nhé. Mũ nến là một cái vòng kim loại đội lên nến, dụng cụ giúp cho nhiệt tản đều khắp mặt nến khi đốt, và giúp cho sáp tan đều chứ không bị lõm ở giữa chỗ bấc. Cái vòng kim loại nhỏ mà có võ, từ lúc dùng nó thì dù mặt nến rộng mênh mông mà bấc bé tí, thì sáp vẫn tan hết cả mặt.

DỤNG CỤ CÓ CHO VUI:

– Chuông dập nến: Trông khá sang chảnh khi bạn dập nến, nguyên lý cắt ôxy cho ngọn lửa, nhưng vẫn sẽ có khói nhé. Với các loại nến có nắp gỗ thì không cần dùng chuông này.

Bộ phụ kiện dụng cụ cho người chơi nến thơm

– Chong chóng quay: mình cũng tốn kha khá tiền cho các mẫu mã chong chóng khác nhau. Mà đốt lửa thấy chong chóng quay cũng vui lắm. Chong Chóng nến dựa vào nguyên lý luồng khí nóng bốc lên, nên khi đặt chong chóng bên trên nến đang cháy, chong chóng sẽ tự quay rất đẹp mắt.

Chong chóng quay, phụ kiện chơi nến thơm

– Kéo cắt bấc: Giúp cho bấc không bị rơi xuống muội đen ở sáp nến. Dùng kéo thường cũng cắt được nên xếp vào loại không cần thiết lắm.

– Khay nến, đế đựng nến: giúp cho góc nến đẹp hơn, long lanh hơn.

2. Các phụ kiện chơi nến thơm cho người thích đốt đèn

Ưu điểm của đốt đèn là mùi nến toả rất nhanh và mạnh hơn đốt lửa. Đèn có thể dùng ở phòng điều hoà, phòng kín. Khí toả ra cũng chỉ là mùi tinh dầu, không có hợp chất khí lạ nên khá an toàn.

Mặt trái là đốt đèn nếu không tiết chế thời gian thì hũ nến sẽ nhanh chóng mất sạch mùi tinh dầu.

Cách dùng đèn đốt nến tốt nhất là để đèn ở độ nóng vừa phải, dùng cho tới khi tan hết bề mặt thì ngừng. Lúc này mùi nến cũng toả được cả phòng và khá lưu hương.

Không nên đốt đèn kiểu tan lỏng hết rất nhiều sáp, mà chỉ tan vừa phải nhiều nhất 1 đốt ngón tay. Khi nào quá nhạt mùi thì cho muỗng vào đổ ra 1 lớp mỏng phía trên. Bạn dùng cái muôi nhựa như muôi múc sữa bột cho trẻ em cho sạch. Sáp đã đổ ra không còn mùi nữa, thì vẫn có thể chế thành cây nến mới, cho cái bấc vào để đốt làm quay chong chóng.

DỤNG CỤ CẦN CÓ:

– Đèn đốt nến thơm: Lần đầu mua đèn thì chưa nên chú trọng kiểu dáng, hãy chọn loại đèn chỉnh được độ sáng, chỉnh được độ cao đầu đèn. Mua thêm vài bóng đèn dự phòng nữa phòng khi đèn cháy lúc nửa đêm ^^. Trong quá trình nghiên cứu mình đã thẩm tới 6 em đèn khác nhau và đúng là công năng quan trọng hơn kiểu dáng.

Đèn đốt nến, vật dụng cần có khi chơi nến

– Chai, lọ để đựng sáp múc ra, 1 cái muỗng nhỏ để múc sáp lỏng ra.

DỤNG CỤ CÓ CHO VUI:

– Mua bấc cotton/bấc gỗ để chế cây nến mới với lượng sáp đã đổ ra. Nến mới dùng đốt làm quay chong chóng. Nếu đổ tinh dầu mới vào thì sẽ hơi bị hoà với tinh dầu cũ sót lại nên mùi không được chuẩn.

Chúc các chị em thẩm nến vui vẻ!

Ngày đăng: 01/03/2022

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?