Phân biệt và so sánh tinh dầu Ngọc lan tây 3rd, complete và extra

Tinh dầu ngọc lan tây mang hương hoa thơm nồng nàn, quyến rũ nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết tùy vào thời điểm chưng cất, loại tinh dầu này có thể tạo ra tới 4 thành phẩm khác nhau.

Phân biệt và so sánh tinh dầu Ngọc lan tây 3rd, complete và extra

Hoa Ngọc lan tây Ylang Ylang được ưu ái gọi là "Hoa của muôn hoa". Hương hoa ngọt ngào, kỳ lạ, là một trong những hương thơm được săn lùng nhiều nhất. Tinh dầu Ngọc lan tây ban đầu được sản xuất cho ngành công nghiệp nước hoa. Cây thường được trồng và lấy dầu từ những bông hoa mỏng manh được chưng cất ở Quần đảo Comores và Madagascar. Cây có thể có nguồn gốc từ Philippines và Indonesia.

Các dạng tinh dầu Ngọc Lan Tây Ylang Ylang

Trong quá trình phát triển quy trình sản xuất tinh dầu Ngọc lan tây, các nhà chưng cất đã ghi nhận những thay đổi đáng kể về màu sắc, mùi hương và mật độ của tinh dầu được sản xuất tại các thời điểm khác nhau. Những biến thể này xảy ra trong một khoảng thời gian tương tự trong mỗi lần chưng cất, và tạo ra các loại dầu rất riêng biệt với các đặc tính và cấu tạo riêng của chúng

1. Tinh dầu Ylang Ylang Extra

Thu được sau 1 giờ chưng cất, đây là loại dầu thơm nhất thu được từ hoa ngọc lan tây, chứa nhiều este, có tỷ trọng cao nhất nhưng lại nhanh bay hơi nhất

Do có mùi hương nồng nàn và sang trọng, tinh dầu Ylang Ylang Extra chủ yếu thích hợp cho ngành công nghiệp nước hoa, đặc biệt là các dòng nước hoa cao cấp. Nó là một thành phần quan trọng không thể thiếu làm nên nước hoa Chanel No 5.

2. Tinh dầu Ylang Ylang 1st, 2nd và 3rd

Trong giai đoạn chưng cất từ 2h-10h tiếp thep, các thời điểm chưng cất được đánh số theo thứ tự: "1st", "2nd" và "3rd". Thành phẩm tinh dầu ylang trong giai đoạn này có mùi hương không mạnh bằng extra, nhưng đậm đặc hơn và lâu hơn. Dầu Cananga (ylang ylang 3rd) có mùi hương tinh tế nhất và thường được sử dụng hơn loại 1st và 2nd..

Ylang Ylang 3rd có hương thơm sâu nhất trong tất cả các loại dầu Ylang Ylang chưng cất. Nó có vị ngọt, hương hoa và cay nhẹ, với một nốt hương trầm thân gỗ đáng chú ý. Loại 3rd là loại đậm đặc nhất, dễ bay bổng nhất trong số các loại Ylang Ylang, chứa các phân tử sesquiterpene dày đặc nhất được tập trung vào cuối quá trình chưng cất.

Với mức giá hợp lý, tinh dầu Ylang Ylang 3rd thường được sử dụng trong nước hoa tự nhiên và các chế phẩm chăm sóc cá nhân, dược phẩm, mỹ phẩm, xà bông...

3. Tinh dầu Ylang Ylang complete

Được sản xuất sau 10 đến 20 giờ chưng cất hoàn toàn hoa của Ylang Ylang, và với mật độ thấp hơn, loại tinh dầu có thành phần cân bằng này ít ngọt hơn và có sự bổ sung đầy đủ nhất của các hợp chất trị liệu. Không chỉ giàu sesquiterpenes (55%) với tác dụng làm dịu, Ylang Ylang Complete cũng chứa nhiều este (20%), vừa làm dịu vừa tái cân bằng.

Với hương thơm tinh tế hơn nhiều so với Extra và do các lợi ích kích thích, điều chỉnh, săn chắc và tối ưu hóa, tinh dầu Ngọc lan tây complete được các nhà trị liệu hương thơm khuyến khích sử dụng . Không kém phần kỳ lạ và hấp dẫn, nó cũng có thể lan tỏa, mời gọi chúng ta đi du lịch và thư giãn.

Phân biệt và so sánh tinh dầu Ngọc lan tây 3rd, complete và extra

Tổng kết so sánh các loại tinh dầu Ngọc lan tây:

- Ylang ylang extra tạo ra mùi hương mạnh mẽ nhất nhưng lại bay hơi nhanh.

- Ylang ylang được đánh số 1, 2 hoặc 3 có mùi hương ít mạnh hơn, nhưng đậm đặc hơn và lâu hơn. Dầu Cananga (ylang ylang 3rd) có mùi hương tinh tế nhất.

- Ylang ylang complete chứa tất cả bốn cấp độ mùi hương, từ extra, 1st, 2nd đến 3rd.

Đối với việc sử dụng trị liệu, các nhà trị liệu hương thơm thường thích sử dụng ylang-ylang complete. Các nhà pha chế nước hoa tự nhiên thường thích loại ylang-ylang nhiều mùi và phức tạp hơn như extra. Còn ylang ylang 3rd là loại có giá thành hợp lý nhất, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp tinh dầu và sản xuất hóa, mỹ phẩm.

Ngày đăng: 24/06/2021

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?