Kinh nghiệm chọn dầu nền phù hợp với làn da

Dầu nền được đánh giá là một sản phẩm không thể thiếu nếu muốn xây dựng một quy trình dưỡng da toàn diện. Để việc sử dụng dầu nền đem lại hiệu quả tốt nhất cần có kinh nghiệm lựa chọn loại dầu phù hợp với từng loại da.

Kinh nghiệm chọn dầu nền phù hợp với làn da
Dầu nền (dầu dưỡng) là dầu được ép từ các loại thực vật, các loại hạt trong tự nhiên. Dầu nền giúp bổ sung, khôi phục lớp màng lipid bảo vệ da, duy trì độ ẩm tự nhiên của làn da. Ngoài ra các loại dầu nền giàu vitamin, khoáng chất, các axit béo, một số loại dầu dưỡng còn chứa antioxidants nên có tác dụng dưỡng ẩm, chống lão hóa, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da giúp phục hồi da hư tổn và trở lên khỏe mạnh hơn.

Để xác định bản thân phù hợp với loại dầu dưỡng nào, Hương Sắc Việt có lời khuyên rằng trước hết các bạn cần xác định da mình thuộc loại da nào, và có những vấn đề gì cần khắc phục. Dưới đây là danh sách các loại dầu nền dưỡng da tốt nhất và loại da thích hợp nhất để dùng với chúng:

- Dầu Hạnh Nhân: Là loại massage tốt nhất do có độ trơn vửa phải, thẩm thấu tốt, kết cấu nặng. Thích hợp với loại da khô, cực khô, da thường, dưỡng tóc tốt. Rất tốt cho sức khỏe khi sử dụng để ăn uống.

- Dầu Trái Bơ: Có khả năng xâm nhập vào làn da sâu hơn so với bất cứ loại dầu khác, đồng thời có đặc tính chống ô-xy hóa, kháng khuẩn và chống nhăn da. Không chỉ có lợi cho da thường, dầu từ quả bơ còn rất hữu ích cho bất cứ làn da nhạy cảm nào

- Dầu Hạt Nho: Cũng thích hợp dùng để massage, thích hợp da nhờn, da mụn, nặng hơn jojoba. Đặc biệt tốt cho tim mạch.

- Dầu Oliu: thường dùng dưỡng da cơ thể, mặt và tóc. Cũng thích hợp da khô, da cực khô và da thường. Rất tốt cho sức khỏe

- Dầu Hướng Dương: Nhẹ hơn Dầu Hạnh Nhân, thích hợp da khô, cực khô, da thường, một số ít da dầu và da mụn cũng hợp. Dùng dưỡng tóc rất tốt. Rất tốt cho sức khỏe.

- Dầu Jojoba: Là loại gần như nhẹ nhất, loại dầu này thẩm thấu vào da rất nhanh, không hề để lại nhờn dính trên da, Thường dùng cho da nhờn, da mụn, hoặc da hỗn hợp.

- Dầu Dừa: Được xem là một loại sữa dưỡng thể rất an toàn, thích hợp với mọi loại da, mọi lứa tuổi, không lo bị kích ứng da. Dầu dừa là loại dầu rất tốt để phòng ngừa sự khô và nhăn da

- Dầu Argan: được coi là loại dầu nền cao cấp nhất và tốt nhất, thần dược chống lão hóa. Hầu như da khô, da cực khô, da thường, thậm chí da hỗn hợp, nhờn và mụn đều thích hợp.

LƯU Ý:

Mặc dù đặc trưng và độ thích hợp của mỗi loại dầu nền là khác nhau, chúng vẫn rất tốt cho da và tóc hay sức khỏe của bạn. Bạn vẫn nên dùng thử mỗi loại để tìm ra loại dầu nào thực sự phù hợp nhất với mình, vì sự phù hợp của da, tóc của mỗi người với mỗi loại dầu nền là khác nhau.
 

Ngày đăng: 02/10/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?