So sánh và phân biệt các loại máy khuếch tán tinh dầu

Hướng dẫn cách phân biệt các loại máy khuếch tán tinh dầu trên thị trường và so sánh ưu nhược điểm của từng loại máy khuếch tán. Bài viết dựa trên kinh nghiệm và dữ liệu của tinh dầu Hương Sắc Việt.

So sánh và phân biệt các loại máy khuếch tán tinh dầu
Những mẫu máy khuếch tán tinh dầu tốt nhất hiện nay
So sánh ưu nhược điểm của đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán
Địa chỉ bán máy khuếch tán tinh dầu uy tín, chất lượng cao
 
Để chọn mua loại máy khuếch tán tinh dầu phù hợp bạn cần biết cách phân loại máy khuếch tán. Không phải tất cả máy khuếch tán tinh dầu đều có công dụng như nhau, tùy theo cơ chế hoạt động để khuếch tán tinh dầu mà Hương Sắc Việt phân ra ba loại sau đây:
 

1. Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm (Ultrasonic Aroma Diffuser):


- Nguyên tắc hoạt động:
Trong máy có một bộ phận được rung động với tần số cực cao, lên tới 1,2 - 2,4 triệu lần/ giây, từ đó tạo ra sóng siêu âm trong lòng máy . Những sóng âm này khi tác dụng lên hỗn hợp nước và tinh dầu với tần số lớn như vậy sẽ chia tách chúng tạo ra các phân tử cực nhỏ ở mức độ nanomet.

- Đặc điểm nhận dạng: trong lòng máy có cục phát siêu âm trắng tròn chính giữa, dùng cần đổ nước rồi nhỏ thêm 7-10 giọt tinh dầu. Khi máy chạy sẽ tạo thành cột hơi bay lên cao ở dạng sương mù.

- Ưu điểm: Dễ dùng, dễ sử dụng, không tạo nhiệt, không phát tiếng ồn, tạo thêm hơi ẩm cho phòng, hết nước tự dừng, kiểu dáng đẹp, phong phú, có thể dùng làm đồ trang trí nội thất và đèn ngủ. Loại máy này cũng tiết kiệm tinh dầu và điện so với nhiều phương pháp xông tinh dầu khác.

- Nhược điểm: do trộn lẫn với nước nên mùi hương tinh dầu bị nhạt dần theo thời gian.

- Nơi dùng thích hợp: Đây là loại máy thông dụng nhất trên thị trường. Đối với họ gia đình, cửa hàng, văn phòng làm việc có không gian nhỏ từ 50m2 trở xuống bạn nên dùng loại máy này.
 
Những mẫu máy khuếch tán xông tinh dầu tốt nhất hiện nay
Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm đặc trưng với cột hơi phun lên khi hoạt động
 

2.  Máy xông tinh dầu không dùng nước (Natural High-Purity Nebulizing Diffuser)


- Nguyên tắc hoạt động: Loại máy này sử dụng công nghệ NHPN (Natural High-Purity Nebulizing) thổi trực tiếp tinh dầu vào không khí dưới dạng sương mù mà không dùng đến nhiệt hay nước. Nhờ vậy, tinh dầu giữ nguyên trạng thái của nó mà không bị làm loãng như máy khuếch tán siêu âm kể trên.

- Đặc điểm nhận dạng: máy có thiết kế hình chữ nhật, khi chạy có tiếng motor khá ồn. Bên trong lòng máy có ống dây cao su lồng vào trong chai thủy tinh đựng tinh dầu nguyên chất. Tùy loại máy mà dung tích chai tinh dầu có thể khác nhau.

- Ưu điểm: đây là loại máy thích hợp với những bạn thích hương thơm mạnh, hoặc muốn lan tỏa hương thơm trong không gian rộng. Do chỉ sử dụng tinh dầu nguyên chất nên hương thơm đồng đều từ đầu đến cuối, không bị thay đổi trong suốt quá trình hoạt động. Máy cũng rất tiện dụng vì chỉ cần bật lên là tỏa hương liên tục, không bị gián đoạn như máy khuếch tán siêu âm. Một số máy cao cấp có nhiều tính năng phụ trợ như: hẹn giờ máy bật, hẹn giờ tắt, điều chỉnh tốc độ phun, lập lịch phun theo tuần.

- Nhược điểm: Khi chạy, motor máy phát ra tiếng ồn, tùy theo công suất mà tiếng ồn to nhỏ khác nhau. Tinh dầu phát ra khá đậm đặc nên nếu đứng gần có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, mức độ tiêu thụ tinh dầu của hình thức này sẽ nhiều hơn, tiêu tốn nhiều chi phí hơn.

- Nơi dùng thích hợp: các không gian lớn như showroom, trung tâm thương mại, nhà hàng nên sử dụng loại máy này để tỏa hương. Nếu sử dụng trong nhà nên đảm bảo đặt máy tránh xa mọi người.
 
Những mẫu máy khuếch tán xông tinh dầu tốt nhất hiện nay 
Máy khuếch tán tinh dầu nguyên chất đặc trưng với phần ống dây nối trực tiếp với chai tinh dầu
 

3. Máy khuếch tán tinh dầu dùng quạt (Fan Style Diffuser):


- Nguyên tắc hoạt động: Về cơ bản, loại máy này sử dụng quạt gió để thổi hương tinh dầu bay lên. Trong máy có khay chứa nước và tinh dầu, khi máy hoạt động mô tơ trên nắp máy sẽ quay trộn nước và tinh dầu hòa lẫn vào nhau sau đó quạt gió thổi đưa hương thơm khuếch tán khắp phòng. Một loại khác là những chiếc máy cho ô tô. Trong lòng máy có một miếng lót để bạn nhỏ tinh dầu trực tiếp vào đó, sau đó quạt sẽ thổi ở dưới đáy máy đưa hương thơm từ miếng lót bay lên.

- Đặc điểm nhận dạng: Loại máy khuếch tán tinh dầu dùng quạt phổ biến nhất mà Hương Sắc Việt biết là máy chiếc lá và những chiếc máy khuếch tán dùng pin trên ô tô. Khi máy chạy sẽ thấy các cánh quạt xoay chuyển trong lòng máy, hương thơm phát ra những không có hơi bay lên như máy khuếch tán siêu âm.

- Ưu điểm: giá rẻ.

- Nhược điểm: mô tơ chạy khá ồn ào và khả năng khuếch tán cùng khả năng giữ mùi của tinh dầu khá kém.

- Nơi dùng thích hợp: với những không gian nhỏ như ô tô, bàn làm việc, phòng ngủ, bạn có thể trang bị loại máy này. Một số mẫu máy khuếch tán dùng quạt có thể chạy bằng pin nên cũng thích hợp với người đam mê đi du lịch.

Những mẫu máy khuếch tán xông tinh dầu tốt nhất hiện nay
Máy khuếch tán tinh dầu dùng quạt tiêu biểu nhất là máy chiếc lá với cánh quạt quay trên nắp máy

* Lưu ý: Máy tạo ẩm, quạt hơi nước, quạt phun sương, máy xông mặt không được Hương Sắc Việt xếp vào máy khuếch tán tinh dầu vì không có khả năng hòa trộn tinh dầu vào nước, tinh dầu bắn ra xung quanh có thể gây hư hại đồ vật. 

Các bạn có nhu cầu mua máy khuếch tán tinh dầu có thể tham khảo các mẫu máy của Hương Sắc Việt tại link sau: https://tinhdaulachampa.net/may-khuyech-tan-tinh-dau.html hoặc đến trực tiếp để mua máy theo các địa chỉ cửa hàng ở cuối website.

Ngày đăng: 17/07/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?