Hướng dẫn làm son dưỡng môi bằng tinh dầu thiên nhiên

Tự làm son không chỉ đem đến niềm vui mà còn rất tốt và an toàn cho sức khỏe của bạn gái. Trong bài viết dưới dây Hương Sắc Việt sẽ hướng dẫn các bạn tự làm son dưỡng với tinh dầu nhé,

Hướng dẫn làm son dưỡng môi bằng tinh dầu thiên nhiên

Nguyên liệu để làm son môi tinh dầu thiên nhiên:

- Sáp ong

- Dầu dừa hoặc dầu Jojoba (có thể thay thế bằng bất kỳ loại dầu nền nào: dầu Jojoba, olive, bơ hạt mỡ hoặc hạnh nhân...)

- Tinh dầu Bạc hà hoặc tinh dầu cam (có thể thay bằng loại tinh dầu mà bạn thích hoặc các loại tinh dầu dưỡng da như: Oải hương, hoa hồng, Trà xanh...)

- Son màu (Nếu bạn muốn thỏi son dưỡng của mình có màu)

- Vitamin E

Các bước thực hiện để làm son môi với tinh dầu

- Bước 1:

Bỏ 2 muỗng sáp ong, 1 muỗng dầu Dừa và một chút son tạo màu vào chảo đun đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn, khuấy đều tạo thành một hỗn hợp thống nhất.

- Bước 2:

Đợi hỗn hợp nguội bớt, thêm từ từ 5 – 7 giọt tinh dầu thiên nhiên và 5 giọt vitamin E vào và khuấy đều. Không nên thêm Tinh dầu vào khi hỗn hợp quá nóng bởi tinh dầu sẽ bay hơi mất, còn nếu quá nguội, hỗn hợp sẽ bị đông đặc và không đều.

- Bước 3:

Rót hỗn hợp vào các lọ nhỏ hoặc vỏ son đã dùng hết, để nguội hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại. Vậy là cây son handmade đã thành hình và bạn chỉ việc an tâm sử dụng thôi.

Lưu ý khi làm son môi handmade với tinh dầu

- Bảo quản son nơi khô mát, tránh nhiệt độ cao, bởi sáp ong và dầu Dừa sẽ tan chảy mất, và Tinh dầu thiên nhiên khi gặp nhiệt độ cao cũng rất dễ bay hơi.

- Nếu hỗn hợp quá lỏng, bạn hãy cho thêm sáp ong cho vừa phải.

- Chỉ sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất để đảm bảo an toàn và hiệu quả với làn môi.

Hi vọng với bài viết này của Hương Sắc Việt, bạn đã có thể tự làm cho mình những thỏi son dưỡng từ tinh dầu thiên nhiên. Mùa đông khô lạnh mà dùng son dưỡng vừa đỡ nẻ vừa hồng mịn còn gì thích hơn .

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?