Lý do các hãng máy bay ở Việt Nam cấm mang tinh dầu Tràm

Gần đây, vì lý do an toàn, phòng tránh cháy nổ, cục hàng không Việt Nam đã ra lệnh cấm mang tinh dầu Tràm lên máy bay, dù là xách tay hay để trong hành lý.

Lý do các hãng máy bay ở Việt Nam cấm mang tinh dầu Tràm
Khách du lịch đến các tỉnh miền Trung Việt Nam như Huế, Đà Nẵng, Hội An thường thấy tinh dầu Tràm được bày bán khắp nơi như một loại đặc sản. Các chai tinh dầu Tràm được bán ở dạng chai lớn với dung tích từ 100ml đến 1 lít.

Bởi được chiết xuất trực tiếp từ cây Tràm gió mọc rất nhiều ở miền Trung nên tinh dầu Tràm có giá khá rẻ. Việc được bày bán khắp nơi cộng với nhiều công dụng tốt mà khách du lịch đa phần đều muốn mua vài chai về làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Các công dụng tiêu biểu của tinh dầu Tràm nguyên chất có thể kể đến là: phòng ngừa cảm lạnh, giảm nghẹt mũi, viêm mũi, giữ ấm thân nhiệt, xông tinh dầu thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, ...

Tuy vậy, hiện nay tinh dầu Tràm đã bị cục hàng không Việt Nam cấm mang lên máy bay trong mọi trường hợp. Điều này gây ra khá nhiều ngạc nhiên, bức xúc cho những khách du lịch đi bằng máy bay bởi tuy muốn mua tinh dầu Tràm mà không thể mang về dù xách tay hay để trong hành lý ký gửi. Theo shop tinh dầu Hương sắc việt được biết, theo quy định của ICAO, dầu tràm được xếp trong nhóm hàng hóa nguy hiểm. Cụ thể tinh dầu tràm gió thuộc loại chất lỏng dễ cháy, thuộc nhóm 3, mã UN2052 với tên gọi chung là Dipenttene. Do đó, việc cấm mang tinh dầu tràm lên máy bay là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.

Và từ nay, dù yêu thích hay mong muốn sở hữu những lọ tinh dầu tràm nguyên chất đến đâu nhưng bạn không thể mang theo lên máy bay mà buộc phải chọn phương thức vận chuyển khác như vận chuyển bằng tàu hỏa hoặc chuyển phát dưới dạng hàng hóa nguy hiểm. Nhưng thật may là, ngoài tinh dầu Tràm bị cấm hẳn chúng ta vẫn có thể xách tay theo các loại tinh dầu nguyên chất khác như : Sả chanh, Khuynh diệp, Hương thảo, Lavender... với dung tích không quá 100ml nhé.

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?