Hướng dẫn trị cảm cúm bằng tinh dầu Gừng

Hướng dẫn trị cảm cúm bằng tinh dầu Gừng

Sử dụng tinh dầu Gừng khi bị cảm cúm là một trong những phương thức nhanh và hiệu quả nhất. Theo dõi bài viết dưới đây của Hương Sắc Việt để học cách dùng tinh dầu Gừng nhé.


Cách dùng tinh dầu Gừng trị bệnh cảm cúm


Lý do tinh dầu Gừng giúp trị cảm cúm

Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Tinh dầu Gừng giúp làm dãn mạch, tăng tiết mồ hôi, cho nên khi bị sốt dùng gừng thì hạ được nhiệt. Ứng dụng đặc tính này của tinh dầu gừng là để chữa cảm cúm, nhức đầu, ho, thân thể đau mỏi:.

Bạn có thể kết hợp một số loại tinh dầu kết hợp với tinh dầu Gừng trị cảm cúm như tinh dầu Tràm, Khuynh Diệp, Bạc Hà, Sả Chanh.... Công dụng của những tinh dầu này là giúp phòng chống và điều trị các vấn đề liên quan đến đường hô hấp như sổ mũi, ngạt mũi, hắt hơi, cảm cúm, viêm xoang mũi, viêm họng, sốt, ho, hen suyễn...

Cách dùng tinh dầu Gừng khi bị cảm cúm

Khi có các triệu chứng bị cảm cúm, nhức đầu, nhỏ vài giọt tinh dầu Gừng, tinh dầu Tràm, khuynh diệp vào cốc nước nóng hoặc thấm vào bông hay giấy ăn để cách mũi 2 -3cm để hít ngửi 10 – 20 phút theo cách ngắt quãng. Ngày dùng 3 – 4 lần.

Ngoài ra, cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu Gừng, Khuynh Diệp, Tràm vào chậu nước tắm; bôi lên gan bàn chân, lòng bàn tay để phòng chống gió máy, cảm mạo.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu Gừng :

-Tránh xa tầm tay của trẻ em. Không sử dụng cho phụ nữ đang mang thai, trẻ em và những người có chỉ định của bác sỹ.

-Những người bị bệnh cao huyết áp không nên sử dụng tinh dầu Gừng .

-Bạn nên sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất để phát huy được tối đa tác dụng sử dụng.

Để mua tinh dầu Gừng nguyên chất và các loại tinh dầu thiên nhiên khác, quý khách có thể tìm đến shop Hương Sắc Việt theo các địa chỉ cuối website hoặc liên hệ mua hàng qua hotline : 0982 757 667.

Ngày đăng: 16/07/2018

 • twitter
 • Facebook 
 • pinteres  

Kinh nghiệm khác

 • Nên mua đèn xông tinh dầu hay máy khuếch tán

   Nên mua đèn xông tinh dầu hay máy khuếch tán

   Ngày đăng: 28/12/2015
   Nhiều khách hàng của Hương Sắc Việt có băn khoăn là mua đèn xông tinh dầu hay máy khuếch tán thì tốt hơn. Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta hãy phân tích ưu nhược điểm của từng loại nhé.
 • Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm là gì? Có nên mua không?

   Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm là gì? Có nên mua không?

   Ngày đăng: 16/08/2018
   Một trong những dụng cụ xông tinh dầu tốt nhất hiện nay là máy khuếch tán tinh dầu siêu âm. Hãy tìm hiểu về chúng trong bài viết dưới đây nhé.
 • Tinh dầu và những câu hỏi cắc cớ

   Tinh dầu và những câu hỏi cắc cớ

   Ngày đăng: 04/08/2018
   Gắn bó với tinh dầu đồng nghĩa với việc phải ngồi nghe những câu hỏi cắc cớ, ví dụ sao mùi nó không giống (mùi nguyên liệu gốc)? Sao hương gì kỳ? Sao loại này mắc thế? Sao nó không lưu hương?
 • Đuổi rận và bọ chét cho thú cưng bằng tinh dầu thiên nhiên

   Đuổi rận và bọ chét cho thú cưng bằng tinh dầu thiên nhiên

   Ngày đăng: 25/07/2018
   Sử dụng tinh dầu thiên nhiên để đuổi rận và bọ chét cho thú cưng là cách làm an toàn và hiệu quả. Hãy đọc bài viết này để xem những loại tinh dầu nào là phù hợp nhé.
 • Hướng dẫn làm son dưỡng môi bằng tinh dầu thiên nhiên

   Hướng dẫn làm son dưỡng môi bằng tinh dầu thiên nhiên

   Ngày đăng: 23/07/2018
   Tự làm son không chỉ đem đến niềm vui mà còn rất tốt và an toàn cho sức khỏe của bạn gái. Trong bài viết dưới dây Hương Sắc Việt sẽ hướng dẫn các bạn tự làm son dưỡng với tinh dầu nhé,


Copyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net
^