Hướng dẫn trị cảm cúm bằng tinh dầu Gừng

Sử dụng tinh dầu Gừng khi bị cảm cúm là một trong những phương thức nhanh và hiệu quả nhất. Theo dõi bài viết dưới đây của Hương Sắc Việt để học cách dùng tinh dầu Gừng nhé.

Hướng dẫn trị cảm cúm bằng tinh dầu Gừng

Lý do tinh dầu Gừng giúp trị cảm cúm

Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Tinh dầu Gừng giúp làm dãn mạch, tăng tiết mồ hôi, cho nên khi bị sốt dùng gừng thì hạ được nhiệt. Ứng dụng đặc tính này của tinh dầu gừng là để chữa cảm cúm, nhức đầu, ho, thân thể đau mỏi:.

Bạn có thể kết hợp tinh dầu Gừng với một số loại tinh dầu phòng và điều trị cảm cúm tốt như tinh dầu Tràm, Khuynh Diệp, Bạc Hà, Sả Chanh.... Công dụng của những tinh dầu này là giúp phòng chống và điều trị các vấn đề liên quan đến đường hô hấp như sổ mũi, ngạt mũi, hắt hơi, cảm cúm, viêm xoang mũi, viêm họng, sốt, ho, hen suyễn...

Cách dùng tinh dầu Gừng khi bị cảm cúm

Khi có các triệu chứng bị cảm cúm, nhức đầu, nhỏ vài giọt tinh dầu Gừng, tinh dầu Tràm, tinh dầu khuynh diệp vào cốc nước nóng hoặc thấm vào bông hay giấy ăn để cách mũi 2 -3cm để hít ngửi 10 – 20 phút theo cách ngắt quãng. Ngày dùng 3 – 4 lần.

Để phòng ngừa cảm cúm: sử dụng 4-5 giọt tinh dầu với máy xông tinh dầu trong không gian phòng thường xuyên để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cảm cúm. Xông tinh dầu là phương pháp tốt nhất để lan tỏa tinh dầu khắp không gian, giúp phòng bệnh cho cả gia đình.

Trong trường hợp không có máy xông tinh dầu, bạn có thể nhỏvài giọt tinh dầu Gừng, Khuynh Diệp, Tràm vào chậu nước tắm; bôi lên gan bàn chân, lòng bàn tay để phòng chống gió máy, cảm mạo.

Hướng dẫn trị cảm cúm bằng tinh dầu Gừng

⇒ Xem giá bán tinh dầu Gừng nguyên chất

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu Gừng :

- Tránh xa tầm tay của trẻ em. Không sử dụng cho phụ nữ đang mang thai, trẻ em và những người có chỉ định của bác sỹ.

- Những người bị bệnh cao huyết áp không nên sử dụng tinh dầu Gừng .

- Bạn nên sử dụng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất để phát huy được tối đa tác dụng sử dụng.

Để mua tinh dầu Gừng nguyên chất và các loại tinh dầu thiên nhiên khác, quý khách có thể tìm đến shop tinh dầu Hương Sắc Việt theo các địa chỉ cuối website hoặc liên hệ mua hàng qua hotline.

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?