So sánh đèn xông tinh dầu đốt nến và đốt điện

Nên mua đèn xông tinh dầu đốt nến hay bóng điện, Hương Sắc Việt sẽ giúp bạn so sánh ưu nhược điểm của từng loại để đưa ra quyết định.

So sánh đèn xông tinh dầu đốt nến và đốt điện

Đèn xông hương tinh dầu là dòng sản phẩm khuếch tán tinh dầu trên nguyên tắc nhiệt học. Đổ nước và tinh dầu lên miệng đèn, hơi nóng ở dưới sẽ làm nước và tinh dầu bay hơi tạo hương thơm. Dựa trên cơ chế tạo nhiệt mà phân ra 2 loại sản phẩm là đèn dùng nến Tealight đốt hoặc đèn điện dùng bóng đèn Hallogen.

Với nhiều khách hàng mới sử dụng đèn xông tinh dầu sẽ khó phân biệt 2 loại đèn trên dẫn đến chọn mua sản phẩm không phù hợp. Hãy tham khảo những so sánh giữa đèn xông tinh dầu nến và điện của tinh dầu thiên nhiên Hương Sắc Việt để mua đèn chuẩn nhé.

Ưu nhược điểm của đèn xông tinh dầu bằng điện

- Ưu điểm:

♦ Đèn xông tinh dầu điện có mẫu mã đẹp, đa dạng, nhiều chất liệu: gỗ, gốm, pha lê, thủy tinh.... Tính trang trí và thẩm mỹ cao hơn đèn nến.

♦ Có thể dùng thay đèn ngủ. Có chiết áp điều chỉnh được độ sáng tối, độ nóng tùy thích của đèn, điều chỉnh được mức độ bay hơi của tinh dầu.

♦ Đèn hoạt động bằng một bóng nhiệt halogen 2 chân, khi cắm điện bóng sẽ nóng lên để làm tinh dầu trên đĩa bay hơi và tỏa hương thơm, bạn không phải lo thắp thêm nến khi viên nến cũ đã cháy hết như đèn nến.

♦ Vì hoạt động bằng bóng đèn hallogen, không nóng như đèn nến nên khi cắm qua đêm nếu tinh dầu và nước hết cũng không bị khét, khi không dùng nữa bạn chỉ cần tắt công tắc là được.

- Nhược điểm:

♦ Phải có ổ cắm điện tại nơi muốn để đèn. Nếu muốn di chuyển sang phòng khác hoặc vị trí khác cũng phải là nơi có ổ cắm.

♦ Khuếch tán tinh dầu kém hơn đèn nến, các mẫu đèn càng lớn khoảng cách giữa bóng đèn và đĩa nước càng xa thì khả năng khuếch tán càng yếu.

♦ Ánh đèn sáng có thể gây chói mắt và tỏa nhiệt ra xung quanh.

♦ Giá cao hơn đèn nến, dao động từ 120.000đ - 250.000đ tùy mẫu.

Tham khảocác mẫu đèn xông tinh dầu điện và giá bán tại đây

So sánh đèn xông tinh dầu bằng điện và bằng nến

Ưu nhược điểm của đèn xông tinh dầu nến:

- Ưu điểm:

♦ Không cần cắm điện, bạn có thể đặt ở vị trí nào tùy thích mà không cần tính toán chỗ đó có ổ cắm điện hay không. Có thể dùng ở cả những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh hay những khu du lịch ngoài trời.

♦ Ánh nến tạo nên vẻ lãng mạn, đem lại cảm giác ấm áp cho không gian xung quanh.

♦ Tiết kiệm diện tích do kích cỡ cực kỳ nhỏ gọn.

♦ Giá thành rẻ, chỉ khoảng 50.000-70.000đ cho một mẫu đèn cơ bản..

♦ Do dùng nến Tealight nhiệt độ cao và khoảng cách giữa nến và đĩa nước rất ngắn nên khả năng khuếch tán tinh dầu của đèn nến mạnh hơn đèn điện...

♦ Một viên nến cháy được 3-4 giờ sẽ tắt, coi như chức năng tự động hẹn giờ.

- Nhược điểm:

♦ Không kiểm soát được độ an toàn về hỏa hoạn, khá nguy hiểm nếu nhà có trẻ nhỏ.

♦ Mẫu mã kém đa dạng, không đặc sắc, chỉ có một chất liệu là gốm sứ.

♦ Cần thay nến thường xuyên.

♦ Có mùi cháy khét nếu để quên cạn nước.

Tham khảocác mẫu đèn xông tinh dầu nến và giá bán tại đây

So sánh đèn xông tinh dầu bằng nến và bằng điện

Có một lưu ý là đèn xông tinh dầu dù là nến hay điện đều chỉ thích hợp với không gian nhỏ <15m2 vì khả năng khuếch tán không mạnh. Không chỉ vậy thời gian khuếch tán cũng không lâu, chỉ khoảng 1,5-2h một lần châm tinh dầu. Vậy nên, với những không gian lớn hơn và muốn tiết kiệm tinh dầu, công đi châm đèn shop Hương Sắc Việt khuyến nghị các bạn nên tìm mua:máy xông tinh dầu phun sương siêu âm nhé.

→ Bạn có thể đọc bài viếtSo sánh giữa đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán: tại đây

Cả đèn xông tinh dầu nến, đèn xông điện và máy khuếch tán tinh dầu đều được bán tại shop tinh dầu Hương Sắc Việt - tinhdaulachampa.net. Với hơn 50 mẫu sản phẩm được tuyển chọn, nhập khẩu chính hãng, giá rẻ và an toàn, Hương Sắc Việt là địa chỉ uy tín hàng đầu được khách hàng tin chọn.

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?