Cách trị ghẻ ngứa bằng tinh dầu thiên nhiên

Không cần mắc công đi kiếm các loại lá và nhọc công đun nầu, bạn vẫn có thể trị ghẻ ngứa cực an toàn bằng hỗn hợp tinh dầu thiên nhiên gồm bạc hà, tràm trà, khuynh diệp và dầu jojoba.

Cách trị ghẻ ngứa bằng tinh dầu thiên nhiên

Công dụng của tinh dầu khi điều trị ghẻ ngứa


Ngoài việc điều trị ghẻ ngứa hiệu quả, ngăn ngừa sự lây lan, tinh dầu còn giúp cho các phần da bị viêm nhiễm, nhanh chóng lành lại và phục hồi nhanh chóng, từ đó giúp xua tan đi những phiền toái và trở ngại cho người mắc phải bệnh ghẻ ngứa trong sinh hoạt hằng ngày cũng như trong học tập, làm việc.
 

Các loại tinh dầu dùng để trị ghẻ ngứa


Để trị ghẻ có thể dùng các loại tinh dầu chuyên trị ghẻ ngứa như tràm trà úc, bạc hà, khuynh diệp và kết hợp với dầu jojoba.

- Tinh dầu tràm trà, bạc hà, khuynh diệp : có tác dụng mạnh mẽ trong việc chống sưng, chống viêm, tiêu diệt một số loại virus, vi khuẩn và các ký sinh trùng như ghẻ cái hay còn gọi là Sarcoptes scabiei, Hominis.

- Dầu jojoba là loại dầu được triết xuất từ từ hạt của cây jojoba, có tác dụng rất tốt như kháng khuẩn, kháng viêm, kháng sưng, chống ô xy hóa,  tiêu diệt vi khuẩn, tái tạo làn da mới, chữa lành vết thương, xóa mờ vết thâm nám.

Để tạo ra hỗn hợp trị ghẻ ngứa các chỉ cần đổ hai thành phần trên vào và trộn đều chúng lên, trong đó tinh dầu tràm trà, bạc hà, khuynh diệp chiếm 5 % đến 10 % trong tổng số dung tích hỗn hợp. Mỗi hỗn hợp chỉ cần 1 loại tinh dầu trộn cùng dầu jojoba. Các bạn cần lưu ý là trộn đều chúng vào với nhau để đem lại tác dụng cũng như hiệu quả cao nhất.
 

Cách dùng hỗn hợp tinh dầu trị ghẻ, ngứa :


- Với đặc tính của bệnh ghẻ ngứa thường phát triển và lây lan rất nhanh trong thời gian chúng ta đi ngủ, chính vì thế người lớn cũng như trẻ nhỏ cần tắm rửa sạch sẽ, sau đó lau khô người cũng như vị trí trên da dang bị ghẻ, sau đó bôi dung dịch tinh dầu tự nhiên đã hòa trộn lên toàn bộ khu vực này, lưu ý cần bôi lan rộng ra xung quanh các vết ghẻ, để ngăn chặn sự lây lan của ký sinh ghẻ cái sang những vị trí lân cận.

- Duy trì việc bôi hỗn hợp này đều đặn lên lên các vị trí đang bị ghẻ trong vòng 5-7 ngày bệnh ghẻ sẽ khỏi hoàn toàn. Mỗi khi thấy dung dịch khô đi thì các bạn cần tiến hành bôi ngay hoặc cứ sau 2 đến 3 tiếng bôi một lần để đảm bảo việc ký sinh ghẻ không đi chuyển sang vị trí mới hoặc lây lan sang người khác.

- Nếu như trong khi ngủ hoặc mỗi khi ngồi làm việc hoặc học tập không tiện cho quá trình bôi dung dịch trị ghẻ ngứa thì các bạn có thể sử dụng một chút bông gòn ( sao cho đảm bảo che phủ toàn bộ khu vực ghẻ ) rồi nhỏ hỗn hợp tinh dầu trị ghẻ  lên toàn bộ, sau đó sử dụng băng gặc cố định phần bông này ở vị trí ghẻ.

Điều trị bệnh ghẻ bằng hỗn hợp tinh dầu thiên nhiên hoàn toàn giống như cách trị ghẻ dân gian nên rất hiệu quả, an toàn và có tác dụng nhanh chống. Chỉ cần kiên trì làm đúng theo hướng dẫn và sử dụng các loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất được mua tại Hương Sắc Việt, trong vòng 5-7 ngày căn bệnh khó chịu này sẽ chấm dứt.

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?