Những cách sử dụng tinh dầu mà không cần đèn đốt

Sử dụng đèn đốt để khuếch tán hương thơm của tinh dầu là cách dùng phổ biến nhất. Tuy vậy, có khá nhiều cách khác để sử dụng tinh dầu mà bạn có thể học hỏi trong bài viết sau đây.

Những cách sử dụng tinh dầu mà không cần đèn đốt

1. Sử dụng tinh dầu bằng cách hít trực tiếp:

Nếu muốn thưởng thức hương thơm tinh dầu mà không cần đèn đốt thì hít trực tiếp là cách sử dụng đơn giản nhất và có thể thực hiện ở bất cứ nơi nào. Bạn hãy mang theo loại tinh dầu có mùi hương ưa thích, có thể sử dụng oải hương, bạc hà, bưởi để giúp trấn tĩnh tinh thần hoặc khuynh diệp, tràm trà để tránh những đợt cảm cúm trong các chuyến du lịch.

Để hít trực tiếp mùi hương tinh dầu, bạn chỉ cần mở nắp, đưa chai tinh dầu tới gần mũi và hít sâu. Bạn nên lựa chọn những loại tinh dầu có tác dụng an thần, thư giãn, tăng sự tập trung, kích thích tâm trí để mang theo bên mình.

2. Sử dụng tinh dầu như nước hoa:

Tinh dầu thiên nhiên chính là thành phần chính để chế tạo nước hoa. Tuy không thể nhỏ trực tiếp lên người như nước hoa nhưng có thể lưu giữ hương thơm tinh dầu quanh mình bằng cách nhỏ 1-2 giọt lên quần áo hoặc mọi thứ xung quanh.

Hòa loãng tinh dầu với nước rồi dùng bình xịt để phun cũng có thể giúp hương thơm tinh dầu lan tỏa khắp không gian sống. Cách làm này thường được dùng để đuổi côn trùng, gián, chuột khỏi nhà và là phương pháp an toàn đối với sức khỏe bởi không hề khiến chúng chết mà chỉ bỏ chạy vì khó chịu.

3. Pha chế tinh dầu và dầu nền thành dầu massage

Tinh dầu thường được sử dụng để pha chế dầu massage trong các spa. Quá trình massage giúp cơ thể thư giãn, xóa tan mệt mỏi, căng thẳng và tái tạo làn da. Tinh dầu nguyên chất có độ đậm đặc gấp 70 lần so với nguyên liệu tạo ra chúng. Vì vậy, khi sử dụng tinh dầu để massage cần phải pha loãng với dầu thực vật trước khi xoa lên da.

Tỷ lệ pha loãng thông thường từ 2 – 10%, trong đó tỷ lệ khoảng 2.5% (tương đương với 15 giọt tinh dầu/ oz dầu thực vật) là phổ biến cho mọi mục đích.

Chi tiết cách pha chế dầu massage bạn có thể xem trong bài viết sau đây nhé:

https://tinhdaulachampa.net/detail/66-cach-tu-lam-dau-massage-tai-nha,-cong-dung-nhu-di-spa.html

Những cách sử dụng tinh dầu mà không cần đèn đốt

4. Dùng tinh dầu xông hơi mặt chăm sóc làn da

Cho 1-5 giọt tinh dầu nguyên chất vào một bát nước nóng. Trùm khăn tắm phủ qua đầu và bát nước. Việc xông mặt này giúp làm giảm các cơn đau xoang, nhức đầu và tái tạo làn da. Tinh dầu khuynh diệp, tràm trà và hương thảo là lựa chọn tuyệt vời để xông mặt.

Chi tiết cách dùng tinh dầu xông mặt bạn có thể xem trong bài viết sau đây nhé:

https://tinhdaulachampa.net/detail/92-xong-hoi-mat-bang-tinh-dau-de-cham-soc-lan-da.html

5. Pha tinh dầu vào nước tắm

Tắm với tinh dầu từng là một phương pháp thư giãn xa hoa, nuôi dưỡng làn da và để cơ thể cảm thấy thoải mái hơn khi mệt mỏi. Hãy hòa tinh dầu nguyên chất vào trong nước với số lượng vừa đủ, chỉ khoảng 3-5 giọt cho 1 bồn tắm lớn để giữ an toàn cho cơ thể.

Tương tự như massage, nước ấm sẽ giúp mở rộng lỗ chân lông và đưa các tinh chất của tinh dầu thấm vào trong cơ thể. Những loại tinh dầu tốt nhất bạn có thể dùng để tắm là oải hương, phong lữ, hoa lài, hoa hồng,

Trên đây, Hương Sắc Việt đã giới thiệu 5 cách sử dụng tinh dầu mà không dùng đèn đốt. Đó cũng là 5 trong số hàng trăm công dụng của tinh dầu. Hi vọng, qua bài viết này, các bạn sẽ càng thêm yêu thích tinh dầu thiên nhiên hơn nhé.

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?