Đẩy lùi bệnh viêm khớp bằng tinh dầu tự nhiên

Viêm khớp khiến người bệnh bị đau nhức và khó khăn trong vận động, dẫn đến nhiều bực bội. Một trong những cách điều trị viêm khớp phổ biến nhất là sử dụng tinh dầu.

Đẩy lùi bệnh viêm khớp bằng tinh dầu tự nhiên

Cơ chế điều trị viêm khớp của tinh dầu thiên nhiên


Chúng ta đều biết tinh dầu thiên nhiên được ứng dụng trong việc massage, thư giãn, khuếch tán, tắm, xông hơi.. nhưng chỉ thiểu số nghĩ đến việc trị liệu cho bệnh khớp. Tinh dầu là một trong những công cụ, liệu pháp, liều thuốc chữa bệnh lâu đời nhất của tri thức con người. Nó được sử dụng trong y học và chăm sóc sức khỏe cho toàn thế giới trong nhiều thập niên.

Sở dĩ tinh dầu trị viêm khớp cực hiệu quả vì chúng thâm nhập vào các tế bào một cách nhanh chóng và dễ dàng, cung cấp oxy, chất dinh dưỡng và lipit cho bệnh nhân viêm khớp. Một số loại tinh dầu giúp làm nóng như: húng quế.., nhưng một số khác lại giúp làm mát như: oải hương...và một số loại còn có thể giúp cơ thể xây làm dịu các khớp bị hư và khôi phục lại độ nhờn của khớp.
 

Các loại tinh dầu giúp đẩy lùi bệnh viêm khớp


Mặc dù, có sự khác biệt giữa viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp, nhưng chúng đều có thể được dùng chung một loại tinh dầu bởi nó hữu ích cho việc cung cấp các dưỡng chất và giảm đau các khớp. Bạn có thể lựa chọn những loại tinh dầu nguyên chất để giúp chữa trị bệnh viêm khớp sau:

+ Tinh dầu Húng quế
+ Tinh dầu Hương thảo
+ Tinh dầu Bạc hà
+ Tinh dầu cây kinh giới
+ Tinh dầu Cây bách
+ Tinh dầu Gừng
+ Tinh dầu Tiêu đen
+ Tinh dầu Thông
+ Tinh dầu Nhục đậu khấu
+ Tinh dầu Long Não
 

Cách sử dụng tinh dầu để điều trị viêm khớp


1. Chườm nóng : 

Chườm nóng là một trong những cách hiệu quả nhất để sử dụng tinh dầu giảm viêm và giảm đau trong chứng viêm khớp.

- Đổ đầy nước nóng vào một cái tô kích thước trung bình. Chú ý nước vừa đủ nóng, không gây bỏng.

- Thêm vào 3 – 6 giọt tinh dầu nguyên chất tuỳ chọn theo tác dụng của mổi loại tinh dầu.

- Gấp một mảnh khăn và nhúng nó vào tô.

- Vắt bớt lượng nước dư thừa vừa đủ để khăn ẩm nóng.

- Đặt khăn nóng ẩm vào vùng khớp đau và giữ cho đến khi nó nguội xuống nhiệt độ của cơ thể.

- Lặp lại các bước số 3 đến số 5 ít nhất 2 – 3 lần.

- Cuối cùng là quấn vùng khớp đau bằng một chiếc khăn khô ấm và nghỉ ngơi một chút.

2. Xoa bóp, massage

Massage xoa bóp cũng là một cách thức tốt để sử dụng tinh dầu để làm giảm các triệu chứng của viêm khớp. Các loại tinh dầu thoa trên da sẽ nhanh chóng hấp thu vào máu để phát huy tác dụng.

Một điều cần lưu ý là tinh dầu nguyên chất cần phải được pha loãng thành dầu massage trước khi sử dụng. Những chất nền thường dùng để pha trộn là dầu thực vật, các loại dầu dưỡng thể như dầu dừa, dầu hạnh nhân, dầu jojoba.... Tỉ lệ pha trộn thông thường là: 3% tinh dầu + 97% chất nền. Tỉ lệ này được xem là an toàn và hiệu quả để xoa bóp cho các vùng khớp bị đau.

3. Dùng tinh dầu để xông hơi hoặc tắm


Bên cạnh những cách thức sử dụng trực tiếp như chườm nóng, xoa bóp tại chổ thì những cách thức sử dụng tinh dầu xông hơi toàn thân hoặc nhỏ vào nước tắm… cũng được xem là có hiệu quả. Những cách thức này giúp cho cơ thể thư giãn, chống mệt mỏi, nhờ đó cũng góp phần thúc đẩy quá trình giảm đau trong việc điều trị chứng viêm khớp.
 
Đẩy lùi bệnh viêm khớp bằng tinh dầu tự nhiên
Massage bằng tinh dầu là phương pháp dễ thực hiện và hiệu quả cao

Khi sử dụng các loại tinh dầu để trị liệu, nguồn gốc tinh dầu là vô cùng quan trọng. Bạn cần tìm hiểu rõ vấn đề này bởi nếu mua nhầm ở những địa chỉ không uy tín thì có thể chẳng hữu ích gì cho việc trị liệu mà còn có thể làm bệnh nặng hơn.

Một trong những điểm bán tinh dầu tốt và uy tín nhất mà bạn nên biết là shop Hương Sắc Việt - tinhdaulachampa,net. Đây là địa chỉ phân phối các loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất chính hãng của La Champa - thương hiệu tinh dầu số 1 VN. Để mua hàng, hãy chọn sản phẩm và gọi trực tiếp đến số điện thoại ở cuối website.

Sử dụng tinh dầu để trị viêm khớp là liệu pháp an toàn và rất nhanh phát huy tác dụng. Hãy nhanh chóng tìm mua tinh dầu Hương Sắc Việt để tạm biệt ngay những cơn đau khớp và quay trở lại với thời kỳ sức khỏe đỉnh cao.

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?