Tự chế lọ tinh dầu thơm cho phòng ngát hương

Chỉ cần một chút khéo tay, bạn có thể tự chế lọ tinh dầu thơm cắm que gỗ để trong phòng ngủ vừa đẹp vừa thư giãn. Hãy bắt tay làm tinh dầu thơm tự khuếch tán ngay nào.

Tự chế lọ tinh dầu thơm cho phòng ngát hương

Tinh dầu thơm phòng cắm que gỗ là loại sản phẩm đang rất được yêu thích hiện nay. Loại sản phẩm này vừa xinh xắn vừa nhỏ gọn tiện dụng, có thể tự tỏa hương liên tục. Cùng Hương Sắc Việt học cách làm một lọ tinh dầu thơm cắm que nhé.

Nguyên liệu cần để làm lọ tinh dầu thơm

- Một lọ thủy tinh dạng cao cổ

- Xiên gỗ hoặc xiên tre

- Nước sạch

- Chiết xuất cây phỉ

- Tinh dầu nguyên chất: quế, cam hương, ngọc lan tây và vỏ bưởi ( hoặc bạn có thể chọn hương bạn yêu thích nhé)

- Hoa khô, lá khô và vỏ quê để trang trí trong lọ

- Thìa cà phê

Tự chế lọ tinh dầu thơm phòng, hoa tinh dầu

Các bước để làm lọ tinh dầu thơm

Bước 1:

- Rửa sạch lọ thủy tinh bằng nước nóng rồi để khô tự nhiên

- Đong 2 thìa cà phê chiết xuất cây phỉ và đổ vào lọ

Với chiết xuất cây phỉ sẽ làm dung dịch nước và các tinh dầu khác hòa ẫn vào không, tránh bị tách thành các lớp khác nhau sẽ không cho hương quyện bạn muốn và nó cũng không mùi nên không ảnh hưởng các hương khác bạn thích.

Bước 2:

Dùng ca đo 400ml nước sạch đã chuẩn bị và cho tiếp vào lọ thủy tinh, lắc nhẹ tay để nước và nước phỉ quyện nhẹ vào nhau

Bước 3:

- Cho lần lượt từng loại tinh dầu vào nước để hòa tan chúng theo đúng công thức sau: 8 giọt tinh dầu ngọc lan tây, 2 giọt bưởi, 10 giọt quế, 5 giọt cam hương. Các loại tinh dầu la champa đều có phần chiết bên trong, bạn chỉ cần dốc ngược chai xuống để từng giọt tinh dầu chảy ra nên đếm rất chính xác

- Lắc nhẹ lọ thủy tinh để các loại tinh dầu và hỗn hợp nước, chiết xuất phỉ hòa lẫn vào nhau

Bước 4:

Để lọ tinh dầu thơm thêm đẹp và bắt mắt hãy bỏ chỗ hoa và lá khô bạn chuẩn bị vào nhé, bạn nên chọn các loại hoa cúc, lá và vỏ quế, vừa thêm hương tươi mát cho lọ tinh dầu lại thêm đẹp mắt và lo tinh dầu không bị đơn điệu.

Bước 5 :

Cắm que gỗ/ que tre vào lọ và bày biện nơi bạn muốn là căn phòng sẽ thơm ngát rồi. Các que gỗ này như một ống dẫn, các hương và nước sẽ thấm vào và lan tỏa một phần qua các que này đấy

Tự chế lọ tinh dầu thơm phòng, hoa tinh dầu

1 lọ tinh dầu thơm que gỗ hoàn chỉnh cực đẹp và lãng mạn, quan trọng nhất là thơm

Vậy là Hương Sắc Việt đã hướng dẫn các bạn làm thành công 1 lọ tinh dầu thơm rồi đó. So với cách sử dụng tinh dầu để đốt như thông thường thì cách này có ưu điểm là nhàn hạ và cũng rất dễ thương, hương thơm sẽ khuếch tán nhẹ nhàng trong không khí và liên tục chứ không cần phải dùng đèn đốt tinh dầu mỗi lần sử dụng.

Còn nếu bạn hơi lười một xíu, muốn mua những lọ tinh dầu cắm que đã được làm sẵn thì có thể tham khảo sản phẩm của Hương Sắc Việt trong link sau nhé:https://tinhdaulachampa.net/tinh-dau-thom-que-go.html

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?