Đuổi chuột khỏi nhà bằng bông và tinh dầu bạc hà

Có 1 cách đuổi chuột đơn giản mà không hề nguy hại là sử dụng những cục bông tẩm tinh dầu bạc hà. Loại tinh dầu này sẽ khiễn lũ chuột sợ hãi mà tháo chạy ngay lập tức.

Đuổi chuột khỏi nhà bằng bông và tinh dầu bạc hà

Không có gì khó chịu hơn khi xuất hiện những con chuột trong nhà bạn. Chuột có thể chui vào để kiếm thức ăn, tránh nắng nóng mùa hè hay trốn giá rét mùa đông. Đặc biệt, loài chuột sinh sản rất nhanh chóng, nhất là vào mùa xuân. Tuy nhiên, chuột lại rất ác cảm với mùibạc hà. Vì thế, với những cục bông tẩm tinh dầu bạc hà, bạn có thể xua đuổi chuột ra khỏi nhà mình. Những thứ bạn cần để tạo ra những cục bông tẩm bạc hà chỉ đơn giản là những cục bông gòn và 1 chai tinh dầu bạc hà nguyên chất.

Cách dùng bông và tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Hãy kiểm tra nhà bạn liệu có bất kỳ mẩu vụn thức ăn nào trong chạn bát hoặc lối đi, nơi chuột có thể chạy qua. Hãy hút bụi hoặc lau thật sạch, sau đó lau lại bằng nước pha dầu bạc hà, đảm bảo không còn mẩu vụn thức ăn nào để thu hút chuột vào.

Sau đó, chuẩn bị các cục bông vì bông giữ mùi rất tốt. Nhỏ khoảng 3-5 giọt bạc hà vào bông cho đến khi các cục bông thấm đẫm hương bạc hà.

Đặt những cục bông tẩm giấm ở bất kỳ chỗ nào mà chuột có thể viếng thăm, trong tủ bát, dưới bồn rửa, gầm chạn bếp... Nhét các cục bông vào những lỗ nhỏ để chặn kín đường đi của chuột.

Thay thế các cục bông khi chúng có vẻ khô và bạn không còn ngửi thấy mùi bạc hà nữa. Thường thì sau 2-3 ngày khi bông khô là nó cũng mất mùi. Những cục bông đã được sử dụng thì bỏ đi, không sử dụng lại nữa.

Hãy kiểm tra xem những cục bông ngâm bạc hà có phát huy tác dụng hay không. Nếu bạn không còn nhìn thấy phân chuột, ngửi thấy mùi nước tiểu của chuột ở những nơi bạn vẫn chứa thức ăn, bạn không thấy những bức tường nơi chuột vẫn thường chạy qua bị cào xước nữa, tức là những cục bông tầm bạc hà đã phát huy hiệu quả.

So sánh cách đuổi chuột bằng máy khuếch tán hoặc bình xịt với cách dùng bông

Một số trang web nói rằng bạn có thể đuổi chuột bằng cách khuếch tán tinh dầu bạc hà trong không khí với đèn xông/ máy khuếch tán hoặc pha vào nước xịt. Hương Sắc Việt đã thử dùng phương pháp này và hỏi một số khách hàng và cấu trả lời là không có công hiệu bằng bông.

Lý do là vì khi dùng 2 phương pháp trên, tinh dầu bạc hà sẽ bị pha loãng với nước và nhanh mất mùi, hiệu quả không thể so sánh được với những miếng bông tẩm tinh dầu đẫm mùi hương. 2 cách trên nhìn thì tiện hơn cách dùng bông tẩm nhưng thực ra chỉ là chiêu trò để bán sản phẩm của các shop tinh dầu mà thôi.

Lưu ý khi dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột

- Có 1 lưu ý nhỏ là phương pháp bông tẩm bạc hà này chỉ dùng để tránh chuột chứ không diệt được chuột. Phương pháp này cực kỳ an toàn và thân thiện với môi trường tuy nhiên bạn bắt buộc phải dùng tinh dầu bạc hà nguyên chất mới phát huy được tác dụng.

- Lưu ý thứ hai là việc đuổi chuột thực ra có rất nhiều khả năng. Chuột là loài vật ranh mà và không dễ khuất phục. Hương Sắc Việt không cam kết dùng tinh dầu bạc hà 100% đuổi được chuột, chỉ cam kết bán tinh dầu bạc hà 100% nguyên chất, thiên nhiên.

- Thứ ba, phương pháp dùng bông đuổi chuột chỉ nên dùng nếu phòng nhỏ, hoặc bạn đuổi chuột ra khỏi 1 vị trí cố định trong nhà. Với không gian lớn, để hiệu quả nên dùng bẫy chuột hoặc bả chuột là tốt nhất.

- Thứ tư, khi bạc hà tỏ ra không công hiệu hoặc kém hiệu quả, bạn nên thử dùng tinh dầu Quế để đuổi chuột. Loại tinh dầu này mùi hương nồng đậm và lưu mùi lâu hơn bạc hà nên có hiệu quả mạnh và lâu dài hơn, không cần tốn công thay bông nhiều như bạc hà.

Để mua tinh dầu bạc hà và nhiều loại tinh dầu khác, hãy tìm đến địa chỉ của shop tinh dầu Hương Sắc Việt - Website: tinhdaulachampa.net hoặc gọi điện trực tiếp đến hotline ở cuối website để đặt hàng và nhận ship tại nhà nhé.

Bạc hà là loại tinh dầu có nhiều công dụng và được sử dụng rất nhiều, bạn có thể tìm hiểu thêm về những công dụng của loại tinh dầu này trong bài viết sau : đây

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?