Hướng dẫn sử dụng đèn đốt, đèn xông tinh dầu

Hướng dẫn cách sử dụng đèn xông tinh dầu đúng cách để phát huy hiệu quả đèn tốt nhất, giúp khuếch tán tinh dầu bay xa, giữ mùi hương tốt hơn và thơm lâu hơn.

Hướng dẫn sử dụng đèn đốt, đèn xông tinh dầu

1. Phân biệt 2 loại đèn xông tinh dầu: điện và nến

Đèn xông tinh dầu là dụng cụ khuếch tán tinh dầu trên nguyên tắc sử dụng nguồn nhiệt để đốt nóng, từ đó khiến tinh dầu bay hơi, tỏa hương ra khắp không gian phòng. Dựa vào nguồn cấp nhiệt, shop Hương Sắc Việt chia đèn xông làm hai loại: đèn xông tinh dầu bằng điện và đèn xông tinh dầu đốt nến.

- Đèn xông tinh dầu bằng nến:Loại đèn này thường được làm bằng gốm sứ, kích cỡ nhỏ và sử dụng một viên nến đặt vào trong lòng đèn để tạo nhiệt. Đây là phương pháp xông tinh dầu đơn giản nhất, sớm xuất hiện từ hàng ngàn năm trước. Ưu điểm của đèn nến là nhỏ gọn, giá thành rẻ, có thể di động ở khắp mọi nơi, kể cả những nơi ẩm ướt. Nhược điểm là phải châm nến liên tục vì mỗi viên nến chỉ dùng được 3-4 giờ, và tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ...

- Đèn xông tinh dầu điện:Đèn điện xông tinh dầu ra đời sau khi có phát minh về bóng đèn của Edison. Để làm bay hơi tinh dầu, đèn điện sử dụng một bóng đèn hallogen công suất 30-35w để tạo nhiệt bên trong lòng đèn. Loại đèn này có ưu điểm là mẫu mã đẹp, sang trọng, chất liệu đa dạng và an toàn hơn đèn nến. Đèn có chiết áp điều chỉnh sáng tối nên có thể dùng thay đèn ngủ. Nhưng cũng có nhược điểm là dễ cháy bóng và khả năng khuếch tán tinh dầu yếu hơn đèn nến.

Đèn xông tinh dầu điện có nhiều kích cỡ, từ cỡ nhỏ mini bằng nắm tay đến cỡ lớn bằng quả bóng. Nếu chưa biết chọn loại đèn nào, bạn có thể tham khảo bài viết: so sánh sự khác biệt giữa đèn xông tinh dầu cỡ lớn và cỡ nhỏ.

2. Cách sử dụng đèn xông tinh dầu đốt nến:

Hướng dẫn cách sử dụng đèn xông tinh dầu đốt nến tốt nhất - shop tinh dầu Hương Sắc Việt

Sử dụngđèn đốt tinh dầu bằng nếnlà phương pháp quen thuộc và rất phổ biến, ngay khi khám phá ra cách làm tinh dầu người ta đã phát minh ra cách đốt tinh dầu bằng nến.

– Cho nước lạnh hoặc nước nóng khoảng 40-50 độ C vào miệng của đèn khoảng 1/2 đến 2/3.

– Đốt nến và đặt vào vị trí giữa đèn. Nên sử dụng nến Tealight không mùi, không khói, sản phẩm chuyên dụngđể xông tinh dầu.

– Sau đó nhỏ từ 4-5 giọt dầu tinh chất (Đối với nước lạnh, bạn nên đợi khoảng từ 7-10 phút cho nước ở đèn nóng lên thì nhỏ tinh dầu vào. Tránh không nhỏ tinh dầu ngay khi nước còn lạnh vì sẽ làm giảm tác dụng của tinh dầu).

3, Cách sử dụng đèn xông tinh dầu điện:

Hướng dẫn cách sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện tốt nhất - shop tinh dầu Hương Sắc Việt

Đèn đốt tinh dầu điệnhiện nay được ưa chuộng hơn so với đèn đốt tinh dầu bằng nến. Lý do là bởi độ an toàn và tiện lợi của đèn điện khi để trong nhà, không lo trẻ em nghịch nến, không đụng đến lửa, hoạt động an toàn ngay cả khi bạn đi vắng, không cần thay nến thường xuyên,…

– Rửa sạch, lau khô đĩa đựng nước và tinh dầu để tránh bị lẫn lộn giữa các mùi khác nhau

– Sau đó, đổ nước ấm (từ 40 – 50 độ) vào đĩa, ít hay nhiều tùy thuộc vào thời gian bạn định đốt và không gian phòng;

– Nhỏ từ 4 – 5 giọt tinh dầu vào nước sau đó bật điện để đun nóng hỗn hợp nước và tinh dầu.(Đối với nước lạnh, bạn nên đợi khoảng từ 7-10 phút cho nước ở đèn nóng lên thì nhỏ tinh dầu vào. Tránh không nhỏ tinh dầu ngay khi nước còn lạnh vì sẽ làm giảm tác dụng của tinh dầu).

– Khi nước bắt đầu nóng, cũng là lúc tinh dầu bắt đầu được khuếch tán ra không khí, bạn có thể điều chỉnh chiết áp để ánh sáng của đèn xông tinh dầu được dịu đi.

4. Một số lưu ý khi sử dụng đèn xông tinh dầu:

– Với đèn xông tinh dầu bằng điện, nên lưu ý xoay từ từ chiết áp để tắt đèn, không rút dây trực tiếp sẽ gây cháy bóng. Khi đèn hoạt động 5-6 giờ thì nên cho nghỉ 1 giờ để giảm áp lực cho bóng đèn.

– Nên sử dụngtinh dầu nguyên chấtmua nơi có uy tín để đảm bảo chất lượng và đảm bảo không anh hưởng đến sức khỏe.

– Không nên nhỏ tinh dầu lên trên miệng củađèn đốt tinh dầukhi nước còn đang lạnh, vì như vậy sẽ giảm tác dụng của tinh dầu.

– Không nên nhỏ tinh dầu quá nhiều.

– Không nên để cạn nước sẽ làm tinh dầu cháy khét. Lau sạch miệng đèn để loại bỏ tinh dầu thừa nếu không may để quên đến cạn nước.

– Vệ sinh miệng đèn mỗi 3 ngày một lần, loại bỏ phần tinh dầu đóng cặn để hương thơm tốt nhất.

– Tránh xa tầm tay trẻ em và khu vực dễ cháy.

Cả 2 phương pháp trên đều có những ưu điểm riêng và phát huy được tối đa tác dụng củatinh dầu thiên nhiên. Hiện nay có rất nhiều mẫu đèn xông tinh dầu đẹp và đa dạng, bởi vậy ngoài tác dụng chính là đốt tinh dầu, chúng còntrở thành một vậttrang trí dầy tính thẩm mỹ cho phòng ngủ, phòng khách, hành lang, bàn làm việc, … hoặc được sử dụng như một món quà ý nghĩa dành tặng người thân.

>> So sánh ưu nhược điểm của đèn xông và máy khuếch tán tinh dầu tại : đây

>> Xem đầy đủ sp đèn xông tinh dầu của shop Hương Sắc Việt tại : đây

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?