Trị chứng mất ngủ với tinh dầu thiên nhiên

Thiếu ngủ thường xuyên có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Các liệu pháp tinh dầu thiên nhiên tuy không thể trị tận gốc căn bệnh này, nhưng cũng có thể giúp giấc ngủ đến nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn.

Trị chứng mất ngủ với tinh dầu thiên nhiên

Các phương pháp trị chứng mất ngủ bằng tinh dầu thiên nhiên

1. Tắm trước khi đi ngủ: Tắm là một cách tuyệt vời để thư giãn, nhưng chú ý không nên tắm ngay lúc trước khi đi ngủ. Nước nóng có thể làm tăng lưu thông máu và làm cho bạn cảm thấy khó ngủ. Thay vào đó, nên tắm xong trước khi di ngủ khoảng một giờ. Trong khi tắm, nên nhỏ một hoặc hai giọt tinh dầu gỗ Đàn hương (Sandalwood) hoặc tinh dầu oải hương (Lavender) vào bồn nước.

2. Đặt bông tẩm tinh dầu nơi đầu giường : Thêm vào một giọt tinh dầu Đàn hương (Sandalwood) hoặc tinh dầu oải hương (Lavender) vào một cục bông gòn nhỏ để gần gối của bạn khi đi ngủ là một cách thức đơn giản nhất. Tinh dầu Cúc La mã được xem là một chất an thần tự nhiên. Một tinh dầu khác có tính chất gây ngủ là Xô thơm (Clary Sage)..

3. Xịt lên khăn trải giường: Phun nhẹ một lớp tinh dầu lên khăn trải giường trước khi bạn đi ngủ..

4. Massage thân thể cho dễ ngủ: Cũng giống như tắm, xoa bóp kích thích làm lưu thông khí huyết và không nên thực hiện ngay vào lúc đi ngủ. Tuy nhiên, trước khi đi ngủ khoảng một giờ, bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng bàn chân và chân của bạn với dầu massage chân quế hoặc massage chân gừng hay kem giữ ẩm..

5. Nhâm nhi trà: Trà thảo dược cũng có tác dụng an thần tự nhiên giúp cơ thể được nhẹ nhàng và thư giãn trước khi đi ngủ. Hãy thử trà hoa cúc hay trà hoa nư lang (Valerian) cũng được xem là có tác dụng tốt đối với giấc ngủ..

Công thức liệu pháp tinh dầu chống mất ngủ.

1. Thành phần :

– 10 giọt Cúc la mã (Roman Chamomile).

– 5 giọt Xô thơm (Clary Sage).

– 5 giọt Bergamot.

2. Chỉ Dẫn:

– Trộn lẫn các loại tinh dầu trên trong một lọ thủy tinh sẩm màu..

– Sau đó nhỏ 1 – 2 giọt hỗn hợp tinh dầu trên vào khăn giấy và đặt bên trong gối của bạn để giúp bạn đi vào giấc ngủ ngon..

– Nếu bạn muốn sử dụng đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu thì có thể pha 2 giọt Cúc La Mã, 1 giọt Xô thơm và 1 giọt Bergamot vào đèn xông..

– Hoa oải hương (Lavender) cũng có thể giúp thư giãn và buồn ngủ, nhưng sử dụng nhiều hơn 1 – 2 giọt có thể có tác dụng ngược lại..

Lưu ý rằng, tinh dầu sử dụng để điều trị mất ngủ phải là tinh dầu thiên nhiên nguyên chất 100% mới có thể phát huy tác dụng. Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội, bạn có thể tìm tới địa chỉ của shop tinh dầu Hương Sắc Việt để mua trực tiếp cho an tâm hoặc đặt hàng online trên website: tinhdaulachampa.net.

Hiển nhiên rằng, nếu bạn bị rối loạn giấc ngủ liên tục và trầm trọng thì bạn nên đến bác sĩ khám và tham vấn về tình trạng mất ngủ của mình để điều trị tận gốc các nguyên nhân gây ra. Bên cạnh liệu pháp chống mất ngủ bằng tinh dầu, một số biện pháp được xem là có thể giúp cải thiện được giấc ngủ như: tập thể dục, tránh ăn uống trước khi ngủ, tạo môi trường ngủ tốt…

Ngày đăng: 28/04/2019

Kinh nghiệm khácCopyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net DMCA.com Protection Status
1
Bạn Cần Hỗ Trợ?