Hướng dẫn sử dụng đèn đốt, đèn xông tinh dầu

Đốt tinh dầu là cách nhanh nhất để tạo hương thơm và thanh lọc không khí trong nhà. Sau đây HSV sẽ hướng dẫn 2 cách đốt tinh dầu phổ biến nhất là bằng nến và bằng điện.

1, Cách đốt tinh dầu bằng đèn nến:


Cách đốt tinh dầu bằng nến và điện

Sử dụng đèn đốt tinh dầu bằng nến là phương pháp quen thuộc và rất phổ biến, ngay khi khám phá ra cách làm tinh dầu người ta đã phát minh ra cách đốt tinh dầu bằng nến.
 
– Cho nước lạnh hoặc nước nóng khoảng 60-70 độ C vào miệng của đèn khoảng 1/2 đến 2/3
 
– Đốt nến đặt vào vị trí giữa đèn.
 
– Sau đó nhỏ từ 4-5 giọt dầu tinh chất (Đối với nước lạnh, bạn nên đợi khoảng từ 7-10 phút cho nước ở đèn nóng lên thì nhỏ tinh dầu vào. Tránh không nhỏ tinh dầu ngay khi nước còn lạnh vì sẽ làm giảm tác dụng của tinh dầu).
 
– Nên sử dụng nến không màu không mùi (tealight) để xông tinh dầu.
 

2, Cách đốt tinh dầu nhờ đèn điện


Đèn xông, đèn đốt tinh dầu dùng điện

Đèn đốt tinh dầu điện hiện nay được ưa chuộng hơn so với đèn đốt tinh dầu bằng nến. Lý do là bởi độ an toàn và tiện lợi của đèn điện khi để trong nhà, không lo trẻ em nghịch nến, không đụng đến lửa, hoạt động an toàn ngay cả khi bạn đi vắng, không cần thay nến thường xuyên,…
 
– Rửa sạch, lau khô đĩa đựng nước và tinh dầu để tránh bị lẫn lộn giữa các mùi khác nhau
 
– Sau đó, đổ nước ấm (từ 60 – 70 độ trở lên) vào đĩa, ít hay nhiều tùy thuộc vào thời gian bạn định đốt và không gian phòng;

– Nhỏ từ 4 – 5 giọt tinh dầu vào nước sau đó bật điện để đun nóng hỗn hợp nước và tinh dầu.(Đối với nước lạnh, bạn nên đợi khoảng từ 7-10 phút cho nước ở đèn nóng lên thì nhỏ tinh dầu vào. Tránh không nhỏ tinh dầu ngay khi nước còn lạnh vì sẽ làm giảm tác dụng của tinh dầu).
 
– Khi nước bắt đầu nóng, cũng là lúc tinh dầu bắt đầu được khuếch tán ra không khí, bạn có thể điều chỉnh chiết áp để ánh sáng của đèn xông tinh dầu được dịu đi.
 
Một số chú ý khi xông tinh dầu :
 
–  Nên sử dụng tinh dầu nguyên chất mua nơi có uy tín để đảm bảo chất lượng và đảm bảo không anh hưởng đến sức khỏe.
 
–  Không nên nhỏ tinh dầu lên trên miệng của đèn đốt tinh dầu khi nước còn đang lạnh, vì như vậy sẽ giảm tác dụng của tinh dầu.
 
– Không nên nhỏ tinh dầu quá nhiều.
 
– Không nên để cạn nước. Lau sạch miệng đèn nếu không may để quên đến cạn nước.
 
– Vệ sinh miệng đèn mỗi 3 ngày một lần
 
– Tránh xa tầm tay trẻ em và khu vực dễ cháy.
 
Cách đốt tinh dầu bằng nến và điện

Cả 2 phương pháp trên đều có những ưu điểm riêng và phát huy được tối đa tác dụng của tinh dầu thiên nhiên. Hiện nay có rất nhiều mẫu đèn xông tinh dầu đẹp và đa dạng, bởi vậy ngoài tác dụng chính là đốt tinh dầu, chúng còn trở thành một vật trang trí dầy tính thẩm mỹ cho phòng ngủ, phòng khách, hành lang, bàn làm việc, … hoặc được sử dụng như một món quà ý nghĩa dành tặng người thân.

>> So sánh ưu nhược điểm của đèn xông và máy khuếch tán tinh dầu tại : đây
>> Xem đầy đủ sp đèn xông tinh dầu của shop Hương Sắc Việt tại : đây

Ngày đăng: 08/11/2015

  • twitter
  • Facebook 
  • pinteres  


Copyright (C) 2014 TINHDAULACHAMPA.NET All Rights Reserved

tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net tinhdaulachampa.net
^